Cách làm bánh matcha đậu đỏ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh matcha đậu đỏ cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh matcha đậu đỏ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Hương bánh thơm ngon, vị ngọt và mềm dẻo đã làm biết bao người say mê. Matcha đậu đỏ hấp chắc chắn sẽ làm bạn “đổ” ngay lập tức luôn đấy. Hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm bánh matcha đậu đỏ hấp ngon miệng này nhé!
Cho bột gạo nếp, bột mì và bột matcha vào trong bát trộn đều. Thêm 100ml nước vào hỗn hợp trộn cho đến khi bột mềm mịn.
Cho đường nâu vào chảo, thêm 200ml nước vào đun, khuấy đều cho tan. Đổ nước đường vào trong hỗn hợp bột tiếp tục khuấy liên tục.
Đổ hỗn hợp vào trong các bát nhỏ, cho vào nồi, đậy vung lại đun khoảng 2 phút cho đến khi đông lại. Thêm đậu đỏ vào tiếp tục hấp khoảng 12 phút nữa.
Tắt bếp, để nguội bớt, lấy bánh ra và thưởng thức.
Ingredients
Directions
Cho bột gạo nếp, bột mì và bột matcha vào trong bát trộn đều. Thêm 100ml nước vào hỗn hợp trộn cho đến khi bột mềm mịn.
Cho đường nâu vào chảo, thêm 200ml nước vào đun, khuấy đều cho tan. Đổ nước đường vào trong hỗn hợp bột tiếp tục khuấy liên tục.
Đổ hỗn hợp vào trong các bát nhỏ, cho vào nồi, đậy vung lại đun khoảng 2 phút cho đến khi đông lại. Thêm đậu đỏ vào tiếp tục hấp khoảng 12 phút nữa.
Tắt bếp, để nguội bớt, lấy bánh ra và thưởng thức.