Cách làm canh gà nước riềng – tom kha gai cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh gà nước riềng – tom kha gai cũng khá intermediate thực hiện với 12 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh gà nước riềng – tom kha gai bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Canh gà nước riềng – Tom kha gai là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bữa tối mùa Đông trở nên ấm áp hơn. “Tom kha gai” hay “Tom kha kai” là một món canh/soup sữa dừa cay nổi tiếng của ẩm thực Thái Lan. Trong tiếng Thái “Tom kha gai” nguyên nghĩa là “canh gà nước riềng”. Các thành phẩn chính trong Tom kha gai thường là sữa dừa, nước cốt chanh, gừng, ớt, sả, thịt gà, nước hầm xương gà, rau mùi và nấm. Tom khai gai thường được làm bằng sữa dừa ngọt hoặc cho thêm đường. Tuy nhiên, công thức dưới đây hoàn toàn không dùng đường mà vẫn giúp món canh ngày lạnh này có độ ngọt nhất định và tốt cho sức khỏe.
Đập giập sả. Xắt nhỏ ngò rí và cắt ớt chuông theo dạng sợi. Thái hành thành lát mỏng.
Cho nước hầm xương, sả và riềng thái lát vào trong một chiếc nồi rộng, đun trên lửa vừa trong khoảng 25 phút. Sau 25 phút, vớt riềng và sả ra khỏi nồi nước hầm.
Cho thịt gà, hẹ tây, ớt chuông, nấm và tương ớt Thái Lan vào trong nồi nước hầm, đun sôi. Tắt bếp, cho thêm sữa dừa vào nồi nước hầm, dùng muỗng để khuấy đều.
Thêm nước cốt chanh tươi và ngò rí vào trong canh và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Ingredients
Directions
Đập giập sả. Xắt nhỏ ngò rí và cắt ớt chuông theo dạng sợi. Thái hành thành lát mỏng.
Cho nước hầm xương, sả và riềng thái lát vào trong một chiếc nồi rộng, đun trên lửa vừa trong khoảng 25 phút. Sau 25 phút, vớt riềng và sả ra khỏi nồi nước hầm.
Cho thịt gà, hẹ tây, ớt chuông, nấm và tương ớt Thái Lan vào trong nồi nước hầm, đun sôi. Tắt bếp, cho thêm sữa dừa vào nồi nước hầm, dùng muỗng để khuấy đều.
Thêm nước cốt chanh tươi và ngò rí vào trong canh và thưởng thức ngay khi còn nóng.