Bánh khoai mì nước cốt dừa nướng

Bánh khoai mì nước cốt dừa nướng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh khoai mì nước cốt dừa nướng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh khoai mì nước cốt dừa nướng cho đủ cho 6 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh khoai mì nước cốt dừa nướng cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh khoai mì nước cốt dừa nướng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh khoai mì nướng chính là món bánh tuổi thơ của mình đó. Khoai mì là một nguyên liệu cực kì dễ kiếm nhưng lại có thể làm ra nhiều món bánh rất ngon. Thưởng thức món bánh khoai mì nướng nước cốt dừa ngon béo mới tuyệt vời làm sao. Cách làm không quá khó đâu, bạn thử nhé!

Yields6 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Khoai mì
2 kg
 
Trứng gà
1 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Nước cốt dừa
250 g
 
Đường bột
200 g
 
Bơ lạt
40 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khoai mì tách bỏ vỏ, rửa sạch, đem ngâm với nước muối trong 1 giờ để loại bỏ chất độc, sau đó vớt ra rửa sạch lại. Nghiền khoai mì thành sợi nhỏ. Sau đó dùng vải mùng hoặc túi vải mỏng sạch vắt bỏ bớt nước.

2

Cho phần khoai mì vừa sơ chế vào thố, thêm trứng gà, nước cốt dừa, đường, muối, bơ lạt vào thố trộn đều. Lót nilon, màng bọc thực phẩm, hoặc giấy nến lên miếng lá chuối đã rửa sạch, cho vào khuôn bánh để chống dính.

3

Đổ hỗn hợp khoai mì lên, dàn đều. Cho vào lò nướng ở 200 độ C (để khay giữa) trong 60 phút hoặc cho đến khi vàng nâu. Lấy bánh ra khỏi lò, quết 1 lớp bơ mỏng lên trên mặt để tăng hương vị.

4

Khi ăn cắt miếng vuông vừa ăn. Nếu ăn không hết ngay, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, để dành dùng dần trong 3-4 ngày vẫn ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Khoai mì
2 kg
 
Trứng gà
1 g
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Nước cốt dừa
250 g
 
Đường bột
200 g
 
Bơ lạt
40 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Khoai mì tách bỏ vỏ, rửa sạch, đem ngâm với nước muối trong 1 giờ để loại bỏ chất độc, sau đó vớt ra rửa sạch lại. Nghiền khoai mì thành sợi nhỏ. Sau đó dùng vải mùng hoặc túi vải mỏng sạch vắt bỏ bớt nước.

2

Cho phần khoai mì vừa sơ chế vào thố, thêm trứng gà, nước cốt dừa, đường, muối, bơ lạt vào thố trộn đều. Lót nilon, màng bọc thực phẩm, hoặc giấy nến lên miếng lá chuối đã rửa sạch, cho vào khuôn bánh để chống dính.

3

Đổ hỗn hợp khoai mì lên, dàn đều. Cho vào lò nướng ở 200 độ C (để khay giữa) trong 60 phút hoặc cho đến khi vàng nâu. Lấy bánh ra khỏi lò, quết 1 lớp bơ mỏng lên trên mặt để tăng hương vị.

4

Khi ăn cắt miếng vuông vừa ăn. Nếu ăn không hết ngay, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, để dành dùng dần trong 3-4 ngày vẫn ngon.

Bánh khoai mì nước cốt dừa nướng