Dưa leo dầm tương

Dưa leo dầm tương • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Dưa leo dầm tương

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm dưa leo dầm tương cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 15 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu dưa leo dầm tương cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn dưa leo dầm tương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Dưa leo là loại thực phẩm mà các chị em ai ai cũng thích vì không những ngon mát mà lại còn có tác dụng giữ dáng và làm đẹp da. Ngoài ra, dưa leo chứa hàm lượng nước lên đến 90% nên vào những ngày hanh khô, dưa leo sẽ là “công cụ” giúp bạn bù nước hiệu quả đấy! Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như vậy, bạn đừng bỏ qua món dưa leo dầm tương ngon này nhé!

 

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Dưa leo
3 Trái
 
Đường trắng
15 g
 
Muối
8 g
 
Giấm đen
15 ml
 
Nước tương
30 ml
 
Dầu hào
½ Muỗng cà phê
 
Nguyệt quế
2
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Ớt khô
3 Trái
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tỏi bóc vỏ đập giập. Dưa leo rửa sạch, lau khô, cắt bỏ hai đầu. Chẻ dưa leo làm 6, cắt thành từng đoạn bằng nhau. Bỏ dưa leo vào tô, thêm 5gr đường và 3gr muối, đậy kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.

2

Cho tất cả đường và muối còn lại, cùng với dầu hào, nước tương, giấm, lá nguyệt quế, tỏi, ớt vào một cái tô to. Khuấy nhẹ sao cho muối, đường tan hết và tất cả được trộn thật đều, hòa quyện thành một hỗn hợp.

3

Lấy dưa leo ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ nước. Trộn nước sốt đã được khuấy nhuyễn vào tô dưa. Tiếp tục đậy lại và bỏ vào tủ lạnh để qua đêm. Sáng hôm sau bạn đã có thể thưởng thức rồi. Miếng dưa leo đậm đà có thể ăn cùng cháo, phở rất hấp dẫn.

4

Những miếng dưa leo giòn tan thấm đẫm nước tương đậm đà là món ăn ngon tuyệt trong mùa hè này. Nếu chưa từng thưởng thức dưa leo dầm tương hẳn là một điều đáng tiếc cho bạn. Với vị đậm đà, giòn tan, món ăn này thực sự đưa cơm, nhất là trong những ngày hè.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Dưa leo
3 Trái
 
Đường trắng
15 g
 
Muối
8 g
 
Giấm đen
15 ml
 
Nước tương
30 ml
 
Dầu hào
½ Muỗng cà phê
 
Nguyệt quế
2
 
Tỏi băm
1 Muỗng canh
 
Ớt khô
3 Trái

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tỏi bóc vỏ đập giập. Dưa leo rửa sạch, lau khô, cắt bỏ hai đầu. Chẻ dưa leo làm 6, cắt thành từng đoạn bằng nhau. Bỏ dưa leo vào tô, thêm 5gr đường và 3gr muối, đậy kín lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng.

2

Cho tất cả đường và muối còn lại, cùng với dầu hào, nước tương, giấm, lá nguyệt quế, tỏi, ớt vào một cái tô to. Khuấy nhẹ sao cho muối, đường tan hết và tất cả được trộn thật đều, hòa quyện thành một hỗn hợp.

3

Lấy dưa leo ra khỏi tủ lạnh, chắt bỏ nước. Trộn nước sốt đã được khuấy nhuyễn vào tô dưa. Tiếp tục đậy lại và bỏ vào tủ lạnh để qua đêm. Sáng hôm sau bạn đã có thể thưởng thức rồi. Miếng dưa leo đậm đà có thể ăn cùng cháo, phở rất hấp dẫn.

4

Những miếng dưa leo giòn tan thấm đẫm nước tương đậm đà là món ăn ngon tuyệt trong mùa hè này. Nếu chưa từng thưởng thức dưa leo dầm tương hẳn là một điều đáng tiếc cho bạn. Với vị đậm đà, giòn tan, món ăn này thực sự đưa cơm, nhất là trong những ngày hè.

Dưa leo dầm tương