Cách làm bánh bò men nâu cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh bò men nâu cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh bò men nâu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh bò men nâu (bánh bò bông) là loại bánh ngọt đặc trưng của người dân miền Nam Bộ. Cách làm bánh bò hấp dưới đây không sử dụng cơm rượu mà vẫn nở bông xốp, hấp dẫn như thường. Những chiếc bánh bò hấp với cái kiểu mộc mạc khiến người ăn một lần là nhớ mãi khó quên.
Làm bánh bò hấp: Cho tất cả nguyên liệu khô vào âu, gồm: bột gạo, bột năng và men nâu, trộn đều.
Cho đường, vanilla và 150ml nước cốt dừa vào nồi, bắt lên bếp, nấu cho tan đường (chủ yếu là cho tan đường nên bạn đừng để hỗn hợp bị sôi).
Tiếp đến cho 158ml nước vào tô bột khô và trộn đều tay khoảng 10 phút. Sau đó cho hỗn hợp nước dừa còn hơi ấm vào thau bột, rồi quậy đều hỗn hợp bột bánh bò cho tan hoàn toàn.
Dùng màng thực phẩm ủ bột bánh bò trong khoảng 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Sau 2 tiếng thì gỡ màng thực phẩm ra, nếu như thấy hỗn hợp có xuất hiện bọt thì quậy đều hỗn hợp bột bánh bò lên nhé. Sau đó bắt nồi nước lên bếp, đun thật sôi. Cho khuôn bánh bò đã thoa dầu vào hấp khuôn cho nóng 5 phút. Sau đó quậy nhẹ đều hỗn hợp bột bánh bò cho vào khuôn hấp. Tùy vào khuôn bánh bò lớn nhỏ mà điều chỉnh thời gian hấp bánh nhé.
Cách làm bánh bò men nâu này áp dụng cho nhiều bạn không biết mua cơm rượu ở đâu hoặc không có cơm rượu sẵn tại nhà nhé. Bánh bò hấp nở bung, xốp mềm, dai ngon hấp dẫn. Dùng ăn sáng hay ăn vặt đều tuyệt vời.
Ingredients
Directions
Làm bánh bò hấp: Cho tất cả nguyên liệu khô vào âu, gồm: bột gạo, bột năng và men nâu, trộn đều.
Cho đường, vanilla và 150ml nước cốt dừa vào nồi, bắt lên bếp, nấu cho tan đường (chủ yếu là cho tan đường nên bạn đừng để hỗn hợp bị sôi).
Tiếp đến cho 158ml nước vào tô bột khô và trộn đều tay khoảng 10 phút. Sau đó cho hỗn hợp nước dừa còn hơi ấm vào thau bột, rồi quậy đều hỗn hợp bột bánh bò cho tan hoàn toàn.
Dùng màng thực phẩm ủ bột bánh bò trong khoảng 2 đến 4 tiếng đồng hồ. Sau 2 tiếng thì gỡ màng thực phẩm ra, nếu như thấy hỗn hợp có xuất hiện bọt thì quậy đều hỗn hợp bột bánh bò lên nhé. Sau đó bắt nồi nước lên bếp, đun thật sôi. Cho khuôn bánh bò đã thoa dầu vào hấp khuôn cho nóng 5 phút. Sau đó quậy nhẹ đều hỗn hợp bột bánh bò cho vào khuôn hấp. Tùy vào khuôn bánh bò lớn nhỏ mà điều chỉnh thời gian hấp bánh nhé.
Cách làm bánh bò men nâu này áp dụng cho nhiều bạn không biết mua cơm rượu ở đâu hoặc không có cơm rượu sẵn tại nhà nhé. Bánh bò hấp nở bung, xốp mềm, dai ngon hấp dẫn. Dùng ăn sáng hay ăn vặt đều tuyệt vời.