Cách làm salad ăn kiêng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu salad ăn kiêng cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn salad ăn kiêng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Rau xà lách gai giòn mát với những miếng táo đỏ ngọt thơm, miếng dưa leo giòn tan hoà quyện trong vị chua ngọt thanh nhẹ của nước sốt chanh, vị béo ngậy của những miếng phô mai sẽ làm cho bạn cảm thấy tuy là món ăn giảm cân nhưng lại cực kỳ ngon miệng.
Rau xà lách gai thường được trồng tại Đà Lạt. Rau có hình thức bên ngoài hơi giống cây rau cải cúc của miền Bắc nhưng lá mỏng và có màu xanh đậm hơn, vị thơm nhẹ và giòn ngọt, giàu dinh dưỡng nên thường được dùng để ăn sống hoặc trộn salad sẽ rất ngon.
Vắt chanh vàng lấy nước cốt chanh tươi, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường ăn kiêng, khuấy đều làm nước sốt trộn salad. Dưa leo và táo đỏ sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
Phô mai cắt thành những miếng hạt lựu nhỏ, để riêng sang bên và giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh để phô mai cứng, không bị chảy khi dùng. Trộn đều rau xà lách gai với táo đỏ và dưa leo cắt lát, rưới đều phần nước sốt chanh chua ngọt đã chuẩn bị lên trên đĩa salad để các loại rau quả ngấm nước sốt.
Cuối cùng các bạn thêm phần phô mai cắt hạt lựu lên trên, trộn đều và thưởng thức. Rau xà lách gai giòn mát với những miếng táo đỏ ngọt thơm, miếng dưa leo giòn tan hoà quyện trong vị chua ngọt thanh nhẹ của nước sốt chanh, vị béo ngậy của những miếng phô mai sẽ làm cho bạn cảm thấy tuy là món ăn giảm cân nhưng lại cực kỳ ngon miệng.
Ingredients
Directions
Rau xà lách gai thường được trồng tại Đà Lạt. Rau có hình thức bên ngoài hơi giống cây rau cải cúc của miền Bắc nhưng lá mỏng và có màu xanh đậm hơn, vị thơm nhẹ và giòn ngọt, giàu dinh dưỡng nên thường được dùng để ăn sống hoặc trộn salad sẽ rất ngon.
Vắt chanh vàng lấy nước cốt chanh tươi, thêm vào 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường ăn kiêng, khuấy đều làm nước sốt trộn salad. Dưa leo và táo đỏ sơ chế sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
Phô mai cắt thành những miếng hạt lựu nhỏ, để riêng sang bên và giữ lạnh trong ngăn mát tủ lạnh để phô mai cứng, không bị chảy khi dùng. Trộn đều rau xà lách gai với táo đỏ và dưa leo cắt lát, rưới đều phần nước sốt chanh chua ngọt đã chuẩn bị lên trên đĩa salad để các loại rau quả ngấm nước sốt.
Cuối cùng các bạn thêm phần phô mai cắt hạt lựu lên trên, trộn đều và thưởng thức. Rau xà lách gai giòn mát với những miếng táo đỏ ngọt thơm, miếng dưa leo giòn tan hoà quyện trong vị chua ngọt thanh nhẹ của nước sốt chanh, vị béo ngậy của những miếng phô mai sẽ làm cho bạn cảm thấy tuy là món ăn giảm cân nhưng lại cực kỳ ngon miệng.