Cách làm chè khoai lang chuối lá dứa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè khoai lang chuối lá dứa cũng khá beginner thực hiện với 8 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè khoai lang chuối lá dứa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Chè khoai lang chuối lá dứa nóng hổi với những viên khoai lang bùi dai thơm hấp dẫn quyện cùng nước chè béo ngọt, thoang thoảng hương lá dứa cực tuyệt. Ăn vào là ấm bụng ngay đấy!
Khoai lang chọn khoai lang vàng hoặc tím sẽ có màu chè đẹp mắt hơn. Khoai lang mua về đem gọt vỏ, rửa sạch luộc hoặc hấp chín rồi nghiền thật mịn. Đổ 150g bột năng vào phần khoai lang đã nghiền dùng tay trộn đều thành khối đồng nhất.
Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn bọc nilon để nghỉ 1 tiếng. Chia bột khoai thành từng phần nhỏ. Vê bột thành những viên trong nhỏ. Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào. Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng vá có lổ thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.
Đổ sữa tươi vào nồi, vò lá dứa cho vào đun cùng, cho đường vào khuấy đều cho tan đường. Hoà 30g bột năng còn lại với chút nước. Khi sữa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh. Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt dừa.
Chuối bóc vỏ thái lát tròn. Đợi nước cốt dừa sôi, vớt các viên khoai dẻo thả vào nồi, sau đó cho chuối đun sôi trở lại là được.
Múc chè ra chén dùng nóng. Nếu thích dùng lạnh bạn có thể để nguội rồi thêm đá và nước đường cho tùy khẩu vị nhé!
Ingredients
Directions
Khoai lang chọn khoai lang vàng hoặc tím sẽ có màu chè đẹp mắt hơn. Khoai lang mua về đem gọt vỏ, rửa sạch luộc hoặc hấp chín rồi nghiền thật mịn. Đổ 150g bột năng vào phần khoai lang đã nghiền dùng tay trộn đều thành khối đồng nhất.
Nhào thật kỹ để được khối bột khoai mịn bọc nilon để nghỉ 1 tiếng. Chia bột khoai thành từng phần nhỏ. Vê bột thành những viên trong nhỏ. Đun 1 nồi nước sôi, thả viên khoai vào. Chuẩn bị sẵn 1 tô nước lọc, khi phần khoai dẻo nổi lên trên mặt nước thì dùng vá có lổ thủng vớt ra, thả vào nước đá cho khoai không dính.
Đổ sữa tươi vào nồi, vò lá dứa cho vào đun cùng, cho đường vào khuấy đều cho tan đường. Hoà 30g bột năng còn lại với chút nước. Khi sữa sôi, từ từ đổ phần bột năng vào vừa đổ vừa khuấy đều để được hỗn hợp nước cốt dừa sánh. Tiếp đến bạn cho thêm nước cốt dừa.
Chuối bóc vỏ thái lát tròn. Đợi nước cốt dừa sôi, vớt các viên khoai dẻo thả vào nồi, sau đó cho chuối đun sôi trở lại là được.
Múc chè ra chén dùng nóng. Nếu thích dùng lạnh bạn có thể để nguội rồi thêm đá và nước đường cho tùy khẩu vị nhé!