Cách làm thịt heo khô lạ miệng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt heo khô lạ miệng cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt heo khô lạ miệng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thịt heo khô lạ miệng với những sợi khô thịt heo dai dai, béo thơm đậm đà gia vị mặn ngọt, cay cay hấp dẫn. Có thể ăn với cơm hoặc ăn chơi, làm mồi nhấm bia rất tuyệt.
Thịt heo rửa sạch thái miếng ngang to bản. Khi mua thịt chọn những miếng còn tươi, thịt hơi ấm, ấn mềm và đàn hồi tốt. Chọn những tảng to để dẽ thái lát mỏng.
Nấu khoảng 1.5 lít nước cùng với sả, gừng và muối cùng với 1 muỗng canh nước mắm và vài gốc rau mùi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì cho thịt heo vào luộc chín. Thịt vừa chín thì vớt ra đĩa.
Khi thịt nguội thì đem xé thành những sợi nhỏ.
Đun nóng 200 ml dầu ăn, cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành tím vàng giòn vớt hành ra chén. Tiếp đến, cho thịt heo xé nhỏ vào chiên (chia làm 3 lần). Nhớ dùng đũa đảo cho thịt heo vàng tơi thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho 40g đường nau, 100ml nước vào nồi sạch, đặt lên bếp nấu tan đường với lửa nhỏ. Sau đó, thêm 3 muỗng canh nước mắm vào tiếp tục nấu cho nước mắm hơi sánh (khoảng 7 phút). Cuối cùng co thịt heo đã chiên cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu vào dùng đũa trộn đều cho nước mắm ngọt thấm hết vào thịt. Cứ nhẹ nhàng trộn như thế cho đến khi nước mắm cạn khô thì tắt bếp.
Cho khô thịt heo ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon. Nếu dùng không hết có thể đem bảo quản kín đợi dùng dần nhé!
Ingredients
Directions
Thịt heo rửa sạch thái miếng ngang to bản. Khi mua thịt chọn những miếng còn tươi, thịt hơi ấm, ấn mềm và đàn hồi tốt. Chọn những tảng to để dẽ thái lát mỏng.
Nấu khoảng 1.5 lít nước cùng với sả, gừng và muối cùng với 1 muỗng canh nước mắm và vài gốc rau mùi. Khi nước sôi khoảng 5 phút thì cho thịt heo vào luộc chín. Thịt vừa chín thì vớt ra đĩa.
Khi thịt nguội thì đem xé thành những sợi nhỏ.
Đun nóng 200 ml dầu ăn, cho hành tím cắt nhỏ vào phi thơm. Khi hành tím vàng giòn vớt hành ra chén. Tiếp đến, cho thịt heo xé nhỏ vào chiên (chia làm 3 lần). Nhớ dùng đũa đảo cho thịt heo vàng tơi thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho 40g đường nau, 100ml nước vào nồi sạch, đặt lên bếp nấu tan đường với lửa nhỏ. Sau đó, thêm 3 muỗng canh nước mắm vào tiếp tục nấu cho nước mắm hơi sánh (khoảng 7 phút). Cuối cùng co thịt heo đã chiên cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu vào dùng đũa trộn đều cho nước mắm ngọt thấm hết vào thịt. Cứ nhẹ nhàng trộn như thế cho đến khi nước mắm cạn khô thì tắt bếp.
Cho khô thịt heo ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon. Nếu dùng không hết có thể đem bảo quản kín đợi dùng dần nhé!