Dạ dày heo nướng cay

Dạ dày heo nướng cay • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Dạ dày heo nướng cay

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm dạ dày heo nướng cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu dạ dày heo nướng cay cũng khá beginner thực hiện với 16 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn dạ dày heo nướng cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Dạ dày heo nướng cay với dạ dày heo cùng lòng heo non dai dai, nhai sần sật, ngấm đều gia vị, kẹp vào vỉ nướng, tiện trở tai. Khi chín tỏa hương thơm phức ngào ngạt, kích thích ngon miệng. Món này làm mồi nhấm bia rượu là hết sẩy.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Lòng heo
300 g
 
Bao tử heo
300 g
 
Tỏi
1 Củ
 
Hành tím
1 Củ
 
Ớt
2 Trái
 
Bột nghệ
2 Muỗng cà phê
 
Bột ngũ vị hương
½ g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Chuối chát
1 Trái
 
Khế
2 Trái
 
Dưa leo
2 Trái
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Bột canh
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Lòng heo, dạ dày (bao tử) heo dùng muối, rượu hoặc giấm để rửa sạch và khử mùi hôi. Thái miếng vừa ăn.

2

Ướp lòng heo, dạ dày heo với 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít ớt hiểm băm nhỏ (hoặc ớt bột nếu thích). Dùng tay trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

3

Xếp lòng, dạ dày heo lên vỉ nướng. Nướng bằng than hoa hoặc lò nướng. (nếu nướng bằng lò thì để ở nhiệt độ 180 độc C, 2 lửa). Thỉnh thoảng mở ra quét thêm lớp dầu để lòng khỏi bị khô. Trong lúc chờ lòng heo chín thì rửa dưa chuột, chuối xanh, khế rồi cắt lát mỏng ngâm vào nước muối loãng.

4

Bày trí lòng heo và dạ dày heo cho ra mâm cho đẹp mắt, ăn kèm chuối chát, khế chua cực đỉnh. Món này làm mồi nhấm bia rượu là hết sẩy.

Ingredients

Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Lòng heo
300 g
 
Bao tử heo
300 g
 
Tỏi
1 Củ
 
Hành tím
1 Củ
 
Ớt
2 Trái
 
Bột nghệ
2 Muỗng cà phê
 
Bột ngũ vị hương
½ g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Chuối chát
1 Trái
 
Khế
2 Trái
 
Dưa leo
2 Trái
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
2 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Bột canh
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Lòng heo, dạ dày (bao tử) heo dùng muối, rượu hoặc giấm để rửa sạch và khử mùi hôi. Thái miếng vừa ăn.

2

Ướp lòng heo, dạ dày heo với 2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 gói ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít ớt hiểm băm nhỏ (hoặc ớt bột nếu thích). Dùng tay trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

3

Xếp lòng, dạ dày heo lên vỉ nướng. Nướng bằng than hoa hoặc lò nướng. (nếu nướng bằng lò thì để ở nhiệt độ 180 độc C, 2 lửa). Thỉnh thoảng mở ra quét thêm lớp dầu để lòng khỏi bị khô. Trong lúc chờ lòng heo chín thì rửa dưa chuột, chuối xanh, khế rồi cắt lát mỏng ngâm vào nước muối loãng.

4

Bày trí lòng heo và dạ dày heo cho ra mâm cho đẹp mắt, ăn kèm chuối chát, khế chua cực đỉnh. Món này làm mồi nhấm bia rượu là hết sẩy.

Dạ dày heo nướng cay