Chả bò tại nhà

Chả bò tại nhà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chả bò tại nhà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chả bò tại nhà cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chả bò tại nhà cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chả bò tại nhà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Chả bò với cách làm đơn giản, không cầu kì thế này mà thành phẩm vẫn cực kì ngon miệng. Miếng chả bò đậm đà, thơm và có độ dai ngon hoàn toàn có thể so sánh được với khi mua chả ở ngoài tiệm. Thêm một ưu điểm nữa đó là tự làm chả bò ở nhà, bạn có thể đảm bảo được rằng nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch nên cực kì an tâm.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt bò
200 g
 
Thịt nạc
300 g
 
Bột nếp
50 g
 
Nước
60 ml
 
Muối
6 g
 
Nước tương
30 ml
 
Đường trắng
10 g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
1 Cây
 
Gừng
1 Miếng
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Thịt heo và thịt bò mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến chuẩn bị hành và gừng thái thật nhuyễn. Cho bột gạo nếp ra tô cùng với nước rồi đập trứng gà vào, khuấy đều.

2

Cho thịt, hành, gừng, hỗn hợp bột ở bước 2 vào cối xay thịt cùng với muối, nước tương, đường, tiêu xay. Bạn lưu ý xay sao cho thịt được mịn và nhuyễn nhất có thể.

3

Sau đó cho hỗn hợp thịt ra khuôn và bọc lại bằng màng bọc. Bật lò ở 125 độ C trước 10 phút sau đó cho khuôn thịt vào lò nướng cách thủy ở 125 độ C trong vòng 30 phút.

4

Chả bò với cách làm đơn giản, không cầu kì thế này mà thành phẩm vẫn cực kì ngon miệng. Miếng chả bò đậm đà, thơm và có độ dai ngon hoàn toàn có thể so sánh được với khi mua chả ở ngoài tiệm. Thêm một ưu điểm nữa đó là tự làm chả bò ở nhà, bạn có thể đảm bảo được rằng nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch nên cực kì an tâm.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt bò
200 g
 
Thịt nạc
300 g
 
Bột nếp
50 g
 
Nước
60 ml
 
Muối
6 g
 
Nước tương
30 ml
 
Đường trắng
10 g
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
1 Cây
 
Gừng
1 Miếng

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Thịt heo và thịt bò mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến chuẩn bị hành và gừng thái thật nhuyễn. Cho bột gạo nếp ra tô cùng với nước rồi đập trứng gà vào, khuấy đều.

2

Cho thịt, hành, gừng, hỗn hợp bột ở bước 2 vào cối xay thịt cùng với muối, nước tương, đường, tiêu xay. Bạn lưu ý xay sao cho thịt được mịn và nhuyễn nhất có thể.

3

Sau đó cho hỗn hợp thịt ra khuôn và bọc lại bằng màng bọc. Bật lò ở 125 độ C trước 10 phút sau đó cho khuôn thịt vào lò nướng cách thủy ở 125 độ C trong vòng 30 phút.

4

Chả bò với cách làm đơn giản, không cầu kì thế này mà thành phẩm vẫn cực kì ngon miệng. Miếng chả bò đậm đà, thơm và có độ dai ngon hoàn toàn có thể so sánh được với khi mua chả ở ngoài tiệm. Thêm một ưu điểm nữa đó là tự làm chả bò ở nhà, bạn có thể đảm bảo được rằng nguồn nguyên liệu tươi ngon và sạch nên cực kì an tâm.

Chả bò tại nhà