Cách làm hạt dẻ rang bơ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu hạt dẻ rang bơ cũng khá beginner thực hiện với 3 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn hạt dẻ rang bơ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Hạt dẻ rang bơ ăn ngậy và dẻo dai rất ngon miệng. Vị đậm đà mà ngọt hậu của hạt dẻ nhất là khi mới rang nóng thật quyến rũ, cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon hết lời.
Hạt dẻ rửa thật sạch, loại bỏ các hạt mốc, thối hoặc bị nổi khi thả vào nước. Nếu dùng hạt dẻ to, các bạn cắt nhẹ 1 đường vào phần vỏ của hạt dẻ.
Cho hạt dẻ vào nồi, đổ ngập nước, luộc sôi khoảng 10 phút cho hạt dẻ chín bở. Hạt dẻ chín, đổ ra rổ thưa cho ráo nước.
Cho chảo đế dày lên bếp, thả hạt dẻ vào rang, đảo đều tay cho hạt dẻ khô đều và bắt đầu dậy mùi thơm, hạ thật nhỏ lửa. Cho phần bơ mặn vào rang cùng với hạt dẻ, rang thật nhỏ lửa để hạt dẻ ngấm bơ và không bị cháy. Nếu dùng loại bơ nhạt, khi luộc các bạn cho 1 thìa cà phê muối vào luộc cùng cho đậm đà.
Rang cho đến khi hạt dẻ ngấm hết bơ, khô ráo, bỏ ra thưởng thức nóng hoặc để nguội cất vào hộp kín bảo quản dùng dần.
Hạt dẻ thơm mùi bơ, ăn ngậy và dẻo dai rất ngon miệng. Vị đậm đà mà ngọt hậu của hạt dẻ nhất là khi mới rang nóng thật quyến rũ, cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon hết lời.
Ingredients
Directions
Hạt dẻ rửa thật sạch, loại bỏ các hạt mốc, thối hoặc bị nổi khi thả vào nước. Nếu dùng hạt dẻ to, các bạn cắt nhẹ 1 đường vào phần vỏ của hạt dẻ.
Cho hạt dẻ vào nồi, đổ ngập nước, luộc sôi khoảng 10 phút cho hạt dẻ chín bở. Hạt dẻ chín, đổ ra rổ thưa cho ráo nước.
Cho chảo đế dày lên bếp, thả hạt dẻ vào rang, đảo đều tay cho hạt dẻ khô đều và bắt đầu dậy mùi thơm, hạ thật nhỏ lửa. Cho phần bơ mặn vào rang cùng với hạt dẻ, rang thật nhỏ lửa để hạt dẻ ngấm bơ và không bị cháy. Nếu dùng loại bơ nhạt, khi luộc các bạn cho 1 thìa cà phê muối vào luộc cùng cho đậm đà.
Rang cho đến khi hạt dẻ ngấm hết bơ, khô ráo, bỏ ra thưởng thức nóng hoặc để nguội cất vào hộp kín bảo quản dùng dần.
Hạt dẻ thơm mùi bơ, ăn ngậy và dẻo dai rất ngon miệng. Vị đậm đà mà ngọt hậu của hạt dẻ nhất là khi mới rang nóng thật quyến rũ, cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon hết lời.