Thịt ba chỉ kho dừa

Thịt ba chỉ kho dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt ba chỉ kho dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt ba chỉ kho dừa cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt ba chỉ kho dừa cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt ba chỉ kho dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt ba chỉ kho dừa là một trong những món ngon gia đình quen thuộc, không thể thiếu trên mâm cơm của mỗi gia đình. Đặc biệt cách kho thịt này còn có thêm phần thịt dừa non dẻo giòn, bùi béo giúp thịt ba chỉ được mềm và nước kho ngon hơn. Chị em nào chưa biết cách nấu thịt ba chỉ kho dừa như thế nào thì nhanh tay lưu lại ngay công thức nấu ăn này nhé.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
400 g
 
Cùi dừa
200 g
 
Hành tím
3 Củ
 
Tỏi
3 Tép
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1.50 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
 
Nước dừa
250 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Ướp thịt ba chỉ: Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị. Thái miếng dừa vừa ăn tương đương với miếng thịt ba chỉ. Để riêng nước dừa ra tô.

2

Phi thơm hành, tỏi cùng chút dầu ăn, cho phần thịt đã ướp vào xào đều. Để thịt trên bếp khoảng 5 phút. Khi thấy miếng thịt săn lại thì cho tiếp dừa đã cắt miếng vào đảo cùng. Lúc này cho phần nước hàng vào đảo đều với dừa và thịt.

3

Chế nước dừa tươi vào nồi, sao cho nước dừa xâm xấp mặt thịt. Để lửa to cho nồi thịt ba chỉ kho sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ để miếng thịt được mềm. Khi nước kho thịt bao quanh miếng thịt và dừa tạo màu cánh gián thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

4

Gắp thịt ba chỉ kho dừa ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng. Trong những ngày mưa hơi se lạnh, một nồi thịt kho dừa nóng hổi, thơm lừng sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Nếu chưa biết cách kho thịt sao cho ngon thì nhanh tay thử nay công thức thịt ba chỉ kho này nhé.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Thịt ba chỉ
400 g
 
Cùi dừa
200 g
 
Hành tím
3 Củ
 
Tỏi
3 Tép
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1.50 Muỗng cà phê
 
Bột ngọt
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
 
Nước dừa
250 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Ướp thịt ba chỉ: Rửa sạch thịt ba chỉ, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu bột, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị. Thái miếng dừa vừa ăn tương đương với miếng thịt ba chỉ. Để riêng nước dừa ra tô.

2

Phi thơm hành, tỏi cùng chút dầu ăn, cho phần thịt đã ướp vào xào đều. Để thịt trên bếp khoảng 5 phút. Khi thấy miếng thịt săn lại thì cho tiếp dừa đã cắt miếng vào đảo cùng. Lúc này cho phần nước hàng vào đảo đều với dừa và thịt.

3

Chế nước dừa tươi vào nồi, sao cho nước dừa xâm xấp mặt thịt. Để lửa to cho nồi thịt ba chỉ kho sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ để miếng thịt được mềm. Khi nước kho thịt bao quanh miếng thịt và dừa tạo màu cánh gián thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

4

Gắp thịt ba chỉ kho dừa ra đĩa, ăn cùng với cơm nóng. Trong những ngày mưa hơi se lạnh, một nồi thịt kho dừa nóng hổi, thơm lừng sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm ngon miệng. Nếu chưa biết cách kho thịt sao cho ngon thì nhanh tay thử nay công thức thịt ba chỉ kho này nhé.

Thịt ba chỉ kho dừa