Cách làm thịt gà xào gừng sợi cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt gà xào gừng sợi cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt gà xào gừng sợi bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thịt gà kho gừng hay xào gừng không còn xa lạ với các mẹ nội trợ. Nhưng hôm nay mình giới thiệu cho các bạn món thịt gà phi lê xào gừng, vừa thơm mùi gừng pha chút cay cay của ớt. Đảm bảo mới lạ cho cả nhà đấy!
Gà phi lê bạn rửa sạch, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Gừng bóc vỏ rửa sạch, cắt sợi. Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm gừng sợi, hành tím và tỏi băm vào xào thơm.
Tiếp theo cho thịt gà vào xào săn thì thêm 50ml nước lạnh vào xào cùng. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều tay để tránh bị cháy.
Khi lượng nước trong chảo đã sệt sệt lại thì cho ớt trái băm nhỏ vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Vậy là món thịt gà xào gừng sợi đã hoàn thành. Múc ra đĩa và ăn với cơm nóng nhé!
Ingredients
Directions
Gà phi lê bạn rửa sạch, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Gừng bóc vỏ rửa sạch, cắt sợi. Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ.
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm gừng sợi, hành tím và tỏi băm vào xào thơm.
Tiếp theo cho thịt gà vào xào săn thì thêm 50ml nước lạnh vào xào cùng. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Xào đều tay để tránh bị cháy.
Khi lượng nước trong chảo đã sệt sệt lại thì cho ớt trái băm nhỏ vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Vậy là món thịt gà xào gừng sợi đã hoàn thành. Múc ra đĩa và ăn với cơm nóng nhé!