Canh chua cá rô đồng nấu lá giang

Canh chua cá rô đồng nấu lá giang • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh chua cá rô đồng nấu lá giang

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh chua cá rô đồng nấu lá giang cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh chua cá rô đồng nấu lá giang cũng khá beginner thực hiện với 14 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh chua cá rô đồng nấu lá giang bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Canh chua cá rô đồng nấu lá giang thật tuyệt vời cho bữa cơm hè nắng. Món canh chua này cực kỳ hấp dẫn bởi vị ngọt của cá rô đồng, mùi thơm và vị chua của lá giang chắc chắn sẽ làm cho bữa trưa của gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cá rô
500 g
 
Lá giang
100 g
 
Kèo nèo
100 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
½ Cây
 
Ngò om
5 g
 
Ngò gai
2 Cây
 
Ớt
2 Trái
 
Bột ngọt
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cá rô đồng đánh vảy, làm sạch ruột và mang, rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo. Ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và vài lát ớt tươi. Để 15- 20 phút cho cá thấm.

2

Lá giang nhặt sạch, bỏ lá già hoặc sâu, rửa vài lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo, sau đó vò nhẹ cho lá giang dập như vò rau ngót. Kèo nèo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ phần cọng già bên dưới. Rau ngổ, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

3

Đặt một nồi lên bếp, cho vào trong 2 muỗng canh dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào. Phi tỏi chín vàng đều và thơm thì cho ra chén để riêng.

4

Giữ nguyên phần dầu ăn vẫn còn trong nồi, cho vào khoảng 1 lít nước lọc nấu sôi. Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm sao cho vừa miệng.

5

Đợi đến khi nước sôi thì cho cá rô vào. Sau 5 phút, thả tiếp lá giang vào nồi, chỉ cần lá giang chuyển qua màu vàng (chừng 1 phút) thì thả tiếp kèo nèo, đợt nước vừa sôi lên, kèo nèo chín là tắt bếp.

6

Sau đó, nếm lại canh, nếu thấy chưa vừa miệng thì nêm thêm chút nước mắm rồi rắc ngò gai, hành ngổ cắt nhỏ và tỏi phi lên trên.

7

Múc canh ra tô rồi rắc lên trên chút ớt cắt lát để trang trí.

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Cá rô
500 g
 
Lá giang
100 g
 
Kèo nèo
100 g
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
½ Cây
 
Ngò om
5 g
 
Ngò gai
2 Cây
 
Ớt
2 Trái
 
Bột ngọt
2 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
2 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cá rô đồng đánh vảy, làm sạch ruột và mang, rửa qua cá rô lần nữa với nước muối loãng rồi để ráo. Ướp cá rô với đầu hành trắng băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và vài lát ớt tươi. Để 15- 20 phút cho cá thấm.

2

Lá giang nhặt sạch, bỏ lá già hoặc sâu, rửa vài lần cho sạch hoàn toàn rồi để ráo, sau đó vò nhẹ cho lá giang dập như vò rau ngót. Kèo nèo rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bỏ phần cọng già bên dưới. Rau ngổ, ngò gai, hành lá rửa sạch cắt nhỏ.

3

Đặt một nồi lên bếp, cho vào trong 2 muỗng canh dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào. Phi tỏi chín vàng đều và thơm thì cho ra chén để riêng.

4

Giữ nguyên phần dầu ăn vẫn còn trong nồi, cho vào khoảng 1 lít nước lọc nấu sôi. Sau đó, nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm sao cho vừa miệng.

5

Đợi đến khi nước sôi thì cho cá rô vào. Sau 5 phút, thả tiếp lá giang vào nồi, chỉ cần lá giang chuyển qua màu vàng (chừng 1 phút) thì thả tiếp kèo nèo, đợt nước vừa sôi lên, kèo nèo chín là tắt bếp.

6

Sau đó, nếm lại canh, nếu thấy chưa vừa miệng thì nêm thêm chút nước mắm rồi rắc ngò gai, hành ngổ cắt nhỏ và tỏi phi lên trên.

7

Múc canh ra tô rồi rắc lên trên chút ớt cắt lát để trang trí.

Canh chua cá rô đồng nấu lá giang