Canh tôm nấu chua

Canh tôm nấu chua • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Canh tôm nấu chua

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm canh tôm nấu chua cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh tôm nấu chua cũng khá beginner thực hiện với 16 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh tôm nấu chua bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Ngày hè nắng nóng, nấu một nồi canh chua tôm dùng với cơm trắng sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Đây là món canh chua theo kiểu của người dân Nam bộ đấy nhé!

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
200 g
 
Giá đỗ
150 g
 
Cà chua
1 Trái
 
Thơm
¼ Trái
 
Bạc hà
1 Cây
 
Đậu bắp
100 g
 
Me chua
5 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Tỏi băm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Ngò om
5 g
 
Ngò gai
5 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Tôm cắt bỏ bớt râu, rửa sạch để ráo. Me ngâm nước nóng rồi lọc lấy nước cốt.

2

Thơm, cà chua, giá, bạc hà, đậu bắp rửa sạch. Bổ cà chua ra làm bốn múi, bạc hà tước vỏ, cắt thành từng lát, đậu bắp cũng cắt lát xéo. Thơm cắt lát.

3

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

4

Bắc nồi khác lên bếp, xào tôm với thơm và cà chua, nêm với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm.

5

Sau đó, cho một tô nước sôi vào, nấu cho sôi. Tiếp tục cho giá, đậu bắp và bạc hà vào. Cuối cùng cho nước cốt me vào, nêm lại vừa ăn là tắt bếp.

6

Múc canh ra tô, cho thêm dầu tỏi đã phi ở trên, ngò om và ngò gai cắt nhỏ, ớt cắt lên trên, dùng nóng.

Ingredients

Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
200 g
 
Giá đỗ
150 g
 
Cà chua
1 Trái
 
Thơm
¼ Trái
 
Bạc hà
1 Cây
 
Đậu bắp
100 g
 
Me chua
5 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Tỏi băm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Ngò om
5 g
 
Ngò gai
5 g
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Tôm cắt bỏ bớt râu, rửa sạch để ráo. Me ngâm nước nóng rồi lọc lấy nước cốt.

2

Thơm, cà chua, giá, bạc hà, đậu bắp rửa sạch. Bổ cà chua ra làm bốn múi, bạc hà tước vỏ, cắt thành từng lát, đậu bắp cũng cắt lát xéo. Thơm cắt lát.

3

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi nóng cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

4

Bắc nồi khác lên bếp, xào tôm với thơm và cà chua, nêm với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm.

5

Sau đó, cho một tô nước sôi vào, nấu cho sôi. Tiếp tục cho giá, đậu bắp và bạc hà vào. Cuối cùng cho nước cốt me vào, nêm lại vừa ăn là tắt bếp.

6

Múc canh ra tô, cho thêm dầu tỏi đã phi ở trên, ngò om và ngò gai cắt nhỏ, ớt cắt lên trên, dùng nóng.

Canh tôm nấu chua