Gỏi tôm mực dưa leo

Gỏi tôm mực dưa leo • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Gỏi tôm mực dưa leo

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm gỏi tôm mực dưa leo cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gỏi tôm mực dưa leo cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gỏi tôm mực dưa leo bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cuối tuần rảnh rỗi, tụ tập bạn bè lại trổ tài món gỏi tôm mực dưa leo cũng là một ý kiến hay nè. Vừa thơm ngon, beo béo, ngọt ngọt của các nguyên liệu kết hợp với nước trộn chua cay không thể chối từ.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
250 g
 
Mực
200 g
 
Đậu phộng
100 g
 
Dưa leo
1 Trái
 
Hành tây
1 Củ
 
Húng lũi
100 g
 
Húng quế
100 g
 
Sốt Mayonnaise
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Ớt
1 Trái
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Chanh
½ Trái
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Hành tây gọt vỏ, cắt mỏng. Dưa leo gọt vỏ, cắt thanh mỏng, cho ra đĩa.

2

Tôm cắt bỏ râu, bỏ đầu. Mực làm sạch, cho cả 2 ra đĩa, để riêng.

3

Húng lũi, húng quế, ớt nhặt, rửa sạch, cho ra đĩa cùng các nguyên liệu còn lại.

4

Tôm, mực cho vào nồi nước, luộc chín, cắt thành từng miếng vừa ăn.

5

Pha nước trộn: Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng và 1/3 chén nước vào tô, khuấy đều. Đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ.

6

Cho tôm, mực đã chín, hành tây, dưa leo, ớt cắt nhỏ vào tô, trộn đều.

7

Tiếp theo, cho đậu phộng, húng lũi, húng quế và hỗn hợp nước trộn gỏi ở bước 2 vào, trộn đều. Cuối cùng, vắt nước cốt chanh vào là được.

8

Bày món gỏi tôm mực dưa leo ra đĩa, chan đều sốt mayonnaise lên trên và thưởng thức!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Tôm tươi
250 g
 
Mực
200 g
 
Đậu phộng
100 g
 
Dưa leo
1 Trái
 
Hành tây
1 Củ
 
Húng lũi
100 g
 
Húng quế
100 g
 
Sốt Mayonnaise
2 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Ớt
1 Trái
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Bột ngọt
½ Muỗng cà phê
 
Chanh
½ Trái

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Hành tây gọt vỏ, cắt mỏng. Dưa leo gọt vỏ, cắt thanh mỏng, cho ra đĩa.

2

Tôm cắt bỏ râu, bỏ đầu. Mực làm sạch, cho cả 2 ra đĩa, để riêng.

3

Húng lũi, húng quế, ớt nhặt, rửa sạch, cho ra đĩa cùng các nguyên liệu còn lại.

4

Tôm, mực cho vào nồi nước, luộc chín, cắt thành từng miếng vừa ăn.

5

Pha nước trộn: Cho 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng và 1/3 chén nước vào tô, khuấy đều. Đậu phộng rang chín, giã hơi nhỏ.

6

Cho tôm, mực đã chín, hành tây, dưa leo, ớt cắt nhỏ vào tô, trộn đều.

7

Tiếp theo, cho đậu phộng, húng lũi, húng quế và hỗn hợp nước trộn gỏi ở bước 2 vào, trộn đều. Cuối cùng, vắt nước cốt chanh vào là được.

8

Bày món gỏi tôm mực dưa leo ra đĩa, chan đều sốt mayonnaise lên trên và thưởng thức!

Gỏi tôm mực dưa leo