Cách làm cheesecake mini cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cheesecake mini cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cheesecake mini bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Ai nói làm bánh cheesecake là khó chứ. Chỉ cần bạn kiên trì một xíu thì cũng có thể làm được món bánh này đấy! Cheesecake được đặt trong các lọ thủy tinh nhỏ xinh xắn, khi di chuyển sẽ không bị đổ vỡ, rất thích hợp để tặng quà đấy nhé! Sau đây mình chia sẻ đến các bạn cách làm cheesecake mini thơm ngon, có thể dùng làm quà tặng ý nghĩa cho người yêu trong ngày Valentine sắp đến nhé! Đế bánh quy được nghiền mịn, ngọt bùi, lớp kem phô mai béo ngậy, topping được trang trí bởi những lát hạnh nhân và bắt bông kem whipping trông rất hấp dẫn.
Nghiền vụn 12 cái bánh quy bằng máy xay sinh tố (hoặc máy xay thực phẩm). Sau đó, đổ 30g bơ đun chảy vào và trộn cho bơ và bánh quy nghiền được quyện đều vào nhau.
Cho hỗn hợp bánh nghiền đã trộn bơ vào từng lọ thủy tinh nhỏ, dùng muỗng ấn phần bánh quy xuống đáy rồi xếp các lọ vào khay nướng. Làm nóng lò ở 180 độ C, cho khay vào nướng trong 8 phút.
Cho 340g sốt kem phô mai và 110g đường trắng vào máy xay rồi xay đến khi mịn. Thêm 1 quả trứng gà, một ít vỏ chanh bào, 15g sữa chua, 1 muỗng canh tinh chất vani và 1 ít muối vào rồi tiếp tục xay đến khi hỗn hợp mịn hẳn.
Cho hỗn hợp kem phô mai đã trộn đều vào các lọ đựng đế bánh cheesecake. Đổ nước nóng vừa đun vào khay nướng, tránh đừng để nước dính vào bánh.
Nướng bánh trong khoảng 25-30 phút ở 180 độ C, khi bánh đã chín phần cạnh sẽ đông vừa phải nhưng không quá lỏng. Để bánh cheesecake nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Lấy các lọ cheesecake rồi trang trí bằng cách bắt bông kem whipping lên trên, rắc thêm lát hạnh nhân, đặt quả mâm xôi lên trên cho đẹp mắt nữa là có thể rồi măm măm rồi nhé! Cách làm cheesecake ngon không khó một tí nào cả, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy thích thú với thành phẩm làm ra cho xem.
Ingredients
Directions
Nghiền vụn 12 cái bánh quy bằng máy xay sinh tố (hoặc máy xay thực phẩm). Sau đó, đổ 30g bơ đun chảy vào và trộn cho bơ và bánh quy nghiền được quyện đều vào nhau.
Cho hỗn hợp bánh nghiền đã trộn bơ vào từng lọ thủy tinh nhỏ, dùng muỗng ấn phần bánh quy xuống đáy rồi xếp các lọ vào khay nướng. Làm nóng lò ở 180 độ C, cho khay vào nướng trong 8 phút.
Cho 340g sốt kem phô mai và 110g đường trắng vào máy xay rồi xay đến khi mịn. Thêm 1 quả trứng gà, một ít vỏ chanh bào, 15g sữa chua, 1 muỗng canh tinh chất vani và 1 ít muối vào rồi tiếp tục xay đến khi hỗn hợp mịn hẳn.
Cho hỗn hợp kem phô mai đã trộn đều vào các lọ đựng đế bánh cheesecake. Đổ nước nóng vừa đun vào khay nướng, tránh đừng để nước dính vào bánh.
Nướng bánh trong khoảng 25-30 phút ở 180 độ C, khi bánh đã chín phần cạnh sẽ đông vừa phải nhưng không quá lỏng. Để bánh cheesecake nguội rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.
Lấy các lọ cheesecake rồi trang trí bằng cách bắt bông kem whipping lên trên, rắc thêm lát hạnh nhân, đặt quả mâm xôi lên trên cho đẹp mắt nữa là có thể rồi măm măm rồi nhé! Cách làm cheesecake ngon không khó một tí nào cả, đảm bảo các bạn sẽ cảm thấy thích thú với thành phẩm làm ra cho xem.