Cách làm nấm mèo trộn chua cay cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 25 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nấm mèo trộn chua cay cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nấm mèo trộn chua cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Thanh giòn, chua ngọt và vị cay khá mạnh là những gì bạn có thể cảm nhận ở món nấm mèo (mộc nhĩ) trộn chua cay này. Nghe có vẻ khá lạ nhỉ? Cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc. Đun sôi nồi nước, cho nấm mèo vào luộc chín khoảng 3-4 phút.
Pha nước trộn: Cho 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối vào chén, khuấy đều.
Cho nấm mèo ra tô, đổ hỗn hợp đã pha vào, trộn đều là được.
Trang trí thêm ngò rí để làm tăng thêm màu sắc cho món ăn nhé! Chúc các bạn thành công với công thức này.
Ingredients
Directions
Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc. Đun sôi nồi nước, cho nấm mèo vào luộc chín khoảng 3-4 phút.
Pha nước trộn: Cho 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng cà phê muối vào chén, khuấy đều.
Cho nấm mèo ra tô, đổ hỗn hợp đã pha vào, trộn đều là được.
Trang trí thêm ngò rí để làm tăng thêm màu sắc cho món ăn nhé! Chúc các bạn thành công với công thức này.