Mứt đào

Mứt đào • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mứt đào

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mứt đào cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt đào cũng khá intermediate thực hiện với 5 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt đào bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món mứt đào chua chua, ngọt ngọt, ăn với bánh mì nướng giòn và một ít bơ nữa là thành bữa sáng hoàn hảo luôn! Hãy sở hữu riêng cho mình loại mứt này nhé.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Đào tươi
6 Trái
 
Nước cốt chanh
50 ml
 
Đường trắng
100 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đào rửa sạch vỏ, cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó, vớt trái đào ra, ngâm vào tô nước có thêm đá viên.

2

Tiếp theo, gọt bỏ vỏ và hạt trái đào, cắt thành những miếng nhỏ. Cho đào vào máy xay sinh tố, thêm đường trắng, nước cốt chanh, xay nhuyễn.

3

Cho hỗn hợp đào đã xay vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

4

Tắt bếp, để nguội, dùng muỗng múc hỗn hợp mứt đào vào hũ thủy tinh như hình bên.

5

Bảo quản mứt ở nơi thoáng mát, đặt trong tủ lạnh. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì vào bữa sáng nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (4 nguyên liệu)
 
Đào tươi
6 Trái
 
Nước cốt chanh
50 ml
 
Đường trắng
100 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Đào rửa sạch vỏ, cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó, vớt trái đào ra, ngâm vào tô nước có thêm đá viên.

2

Tiếp theo, gọt bỏ vỏ và hạt trái đào, cắt thành những miếng nhỏ. Cho đào vào máy xay sinh tố, thêm đường trắng, nước cốt chanh, xay nhuyễn.

3

Cho hỗn hợp đào đã xay vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

4

Tắt bếp, để nguội, dùng muỗng múc hỗn hợp mứt đào vào hũ thủy tinh như hình bên.

5

Bảo quản mứt ở nơi thoáng mát, đặt trong tủ lạnh. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì vào bữa sáng nhé!

Mứt đào