Mì hoành thánh sốt nấm

Mì hoành thánh sốt nấm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mì hoành thánh sốt nấm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mì hoành thánh sốt nấm cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mì hoành thánh sốt nấm cũng khá intermediate thực hiện với 17 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mì hoành thánh sốt nấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Cuối tuần, bạn hãy chuẩn bị cho cả nhà một bữa sáng thật đặc biệt với món mì hoành thánh sốt nấm thơm ngon và đẹp mắt nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích ngay từ lần đầu thưởng thức.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Mì vắt
250 g
 
Vỏ hoành thánh
100 g
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Nấm rơm
100 g
 
Nấm đông cô
100 g
 
Nấm mèo
50 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Sữa tươi
150 ml
 
40 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
2 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Ngò rí
100 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Nấm rơm, nấm đông cô cắt bỏ gốc, cắt làm đôi. Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ.

2

Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Ngò rí rửa sạch, để ráo nước.

3

Thịt heo bằm cho vào tô, thêm nấm mèo, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp khoảng 10 phút.

4

Trải vỏ hoành thánh ra, cho hỗn hợp thịt heo bằm, nấm mèo vào, gói lại. Cho hoành thánh vào xửng hấp, hấp chín.

5

Cho 2 muỗng canh dầu mè, tỏi băm vào chảo, đảo đều. Tiếp đến, cho nấm đông cô, nấm rơm, hành tây vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.

6

Cho 150ml sữa tươi, 40gr bơ cùng gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút.

7

Mì vắt cho vào nồi nước, trụng sơ qua cho mềm, vớt ra, để ráo.

8

Cho mì vắt ra đĩa, thêm hoành thánh, hỗn hợp nấm đông cô, nấm rơm vào là xong rồi. Trang trí thêm ngò rí để món ăn thêm hấp dẫn, lôi cuốn nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Mì vắt
250 g
 
Vỏ hoành thánh
100 g
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Nấm rơm
100 g
 
Nấm đông cô
100 g
 
Nấm mèo
50 g
 
Hành tây
½ Củ
 
Sữa tươi
150 ml
 
40 g
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
2 Muỗng canh
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Ngò rí
100 g
 
Nước mắm
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Nấm rơm, nấm đông cô cắt bỏ gốc, cắt làm đôi. Nấm mèo ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ.

2

Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Ngò rí rửa sạch, để ráo nước.

3

Thịt heo bằm cho vào tô, thêm nấm mèo, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, ướp khoảng 10 phút.

4

Trải vỏ hoành thánh ra, cho hỗn hợp thịt heo bằm, nấm mèo vào, gói lại. Cho hoành thánh vào xửng hấp, hấp chín.

5

Cho 2 muỗng canh dầu mè, tỏi băm vào chảo, đảo đều. Tiếp đến, cho nấm đông cô, nấm rơm, hành tây vào, xào nhanh tay khoảng 3 phút.

6

Cho 150ml sữa tươi, 40gr bơ cùng gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm vào, nấu nhỏ lửa thêm 5 phút.

7

Mì vắt cho vào nồi nước, trụng sơ qua cho mềm, vớt ra, để ráo.

8

Cho mì vắt ra đĩa, thêm hoành thánh, hỗn hợp nấm đông cô, nấm rơm vào là xong rồi. Trang trí thêm ngò rí để món ăn thêm hấp dẫn, lôi cuốn nhé!

Mì hoành thánh sốt nấm