Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt

Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt cũng khá intermediate thực hiện với 17 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món ăn với vị của tôm, thịt và nấm giòn, ăn không ngán, bên trên được phủ một lớp sốt chua ngọt đậm đà. Đậu hũ non nhiều chất, dùng làm món mặn ăn cơm rất hấp dẫn.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Đậu hũ non
2 Miếng
 
Tôm tươi
200 g
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Trứng gà
1 g
 
Nấm linh chi trắng
100 g
 
Bột năng
2 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
½ Cây
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Đậu hũ non dùng khăn giấy lau khô, cắt làm đôi. Sau đó lại cắt tiếp mỗi phần thành ba lát nhỏ bằng nhau.

2

Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3

Băm nhỏ 2/3 số nấm tươi, phần còn lại để nguyên để xào với nước sốt.

4

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để tôm lên rổ cho ráo nước. Dùng cối giã thô tôm. Trộn đều thịt heo nạc, trứng gà, nữa hành tím băm, một ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm và bột năng. Ướp trong vòng 30 phút.

5

Tiếp theo xếp từng miếng nhỏ đậu hũ vào đĩa sâu lòng. Phía bên trên múc một ít tôm, thịt đặt lên miếng đậu hũ. Tiếp tục xếp một lát nhỏ đậu hũ, và tiếp đến là lớp hỗn hợp tôm thịt, cuối cùng bên trên là một lát đậu hũ nhỏ còn lại.

6

Cho đĩa đậu hũ vào nồi, hấp chín, hấp 20-25 phút đến khi thịt chín lấy ra.

7

Làm nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào. Dùng nồi nhỏ, phi hành tím còn lại đến thơm, cho phần nấm còn lại vào xào chín, thêm từ từ chén nước sốt vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm hành lá vào.

8

Rưới hỗn hợp nước sốt lên trên bề mặt đậu hũ đã hấp, dùng nóng với cơm trắng.

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Đậu hũ non
2 Miếng
 
Tôm tươi
200 g
 
Thịt heo bằm
200 g
 
Trứng gà
1 g
 
Nấm linh chi trắng
100 g
 
Bột năng
2 Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Hành tím băm
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Tương ớt
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
½ Cây

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Đậu hũ non dùng khăn giấy lau khô, cắt làm đôi. Sau đó lại cắt tiếp mỗi phần thành ba lát nhỏ bằng nhau.

2

Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

3

Băm nhỏ 2/3 số nấm tươi, phần còn lại để nguyên để xào với nước sốt.

4

Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch, để tôm lên rổ cho ráo nước. Dùng cối giã thô tôm. Trộn đều thịt heo nạc, trứng gà, nữa hành tím băm, một ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm và bột năng. Ướp trong vòng 30 phút.

5

Tiếp theo xếp từng miếng nhỏ đậu hũ vào đĩa sâu lòng. Phía bên trên múc một ít tôm, thịt đặt lên miếng đậu hũ. Tiếp tục xếp một lát nhỏ đậu hũ, và tiếp đến là lớp hỗn hợp tôm thịt, cuối cùng bên trên là một lát đậu hũ nhỏ còn lại.

6

Cho đĩa đậu hũ vào nồi, hấp chín, hấp 20-25 phút đến khi thịt chín lấy ra.

7

Làm nước sốt: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào. Dùng nồi nhỏ, phi hành tím còn lại đến thơm, cho phần nấm còn lại vào xào chín, thêm từ từ chén nước sốt vào đun cùng, đun đến khi hỗn hợp đặc lại, thêm hành lá vào.

8

Rưới hỗn hợp nước sốt lên trên bề mặt đậu hũ đã hấp, dùng nóng với cơm trắng.

Đậu hũ non hấp tôm thịt sốt chua ngọt