Nui xào cá basa sốt tương ớt

Nui xào cá basa sốt tương ớt • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Nui xào cá basa sốt tương ớt

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm nui xào cá basa sốt tương ớt cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu nui xào cá basa sốt tương ớt cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn nui xào cá basa sốt tương ớt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Nui xào cá basa sốt tương ớt là món ăn được chế biến dựa theo phong cách Châu Âu, nhưng cũng rất thơm ngon, dễ ăn và dễ chế biến, thích hợp ngày cuối tuần. Thêm phần nước sốt đậm đà, không chê vào đâu được.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Phi lê cá
100 g
 
Nui
200 g
 
Tương ớt
10 g
 
Cà chua bi
6 Trái
 
Gừng
½ Củ
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
4 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Bột bắp
10 g
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nui cho vào nồi nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối, luộc chín khoảng 10 phút. Vớt nui ra, trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn cho nui không dính vào nhau.

2

Phi lê cá basa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp phi lê cá với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tô khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

3

Trộn đều tương ớt với 1 muỗng cà phê đường cho có vị ngọt nhẹ. Sau đó, pha thêm nước có hòa tan bột bắp để tạo độ sánh cho nước sốt. Thêm gừng cắt sợi vào, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt lại.

4

Cho nui vào hỗn hợp nước sốt, đảo đều, tắt bếp ngay. Trong 1 chảo khác, chiên sơ phi lê cá basa với 3 muỗng canh dầu ăn.

5

Cho nui ra đĩa, thêm phi lê cá lên trên. Trang trí cà chua bi xung quanh để món ăn thêm đẹp mắt nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (13 nguyên liệu)
 
Phi lê cá
100 g
 
Nui
200 g
 
Tương ớt
10 g
 
Cà chua bi
6 Trái
 
Gừng
½ Củ
 
Tỏi băm
1 Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
Muỗng cà phê
 
Bột nghệ
1 Muỗng cà phê
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
4 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Bột bắp
10 g

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Nui cho vào nồi nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối, luộc chín khoảng 10 phút. Vớt nui ra, trộn đều với 1 muỗng canh dầu ăn cho nui không dính vào nhau.

2

Phi lê cá basa rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp phi lê cá với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong tô khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

3

Trộn đều tương ớt với 1 muỗng cà phê đường cho có vị ngọt nhẹ. Sau đó, pha thêm nước có hòa tan bột bắp để tạo độ sánh cho nước sốt. Thêm gừng cắt sợi vào, khuấy đều cho hỗn hợp hơi sệt lại.

4

Cho nui vào hỗn hợp nước sốt, đảo đều, tắt bếp ngay. Trong 1 chảo khác, chiên sơ phi lê cá basa với 3 muỗng canh dầu ăn.

5

Cho nui ra đĩa, thêm phi lê cá lên trên. Trang trí cà chua bi xung quanh để món ăn thêm đẹp mắt nhé!

Nui xào cá basa sốt tương ớt