Cách làm canh mướp hương đậu phộng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh mướp hương đậu phộng cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh mướp hương đậu phộng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Đậu phộng có thể kết hợp với mướp hương tạo ra món canh đơn giản, dễ ăn và ngon cơm nữa chứ. Là một món canh có từ lâu trong mâm cơm của người Việt Nam. Cùng Cooky khám phá nhé!
Đậu phộng cho vào cối, giã hơi nhuyễn, bỏ phần vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Mướp hương gọt vỏ, cắt lát xéo, rửa sạch, để ráo.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu phộng vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi cho mướp hương vào, nấu khoảng 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên và ăn cùng cơm nóng.
Ingredients
Directions
Đậu phộng cho vào cối, giã hơi nhuyễn, bỏ phần vỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Mướp hương gọt vỏ, cắt lát xéo, rửa sạch, để ráo.
Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho đậu phộng vào, đảo đều 1 phút.
Đổ 400ml nước vào, nấu sôi. Khi nước sôi cho mướp hương vào, nấu khoảng 2 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
Tắt bếp, múc canh ra tô, rắc hành lá lên trên và ăn cùng cơm nóng.