Cách làm kẹo caramel cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kẹo caramel cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kẹo caramel bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Từng viên kẹo caramel mềm, béo ngậy, thơm mùi sữa tươi. Bạn có thể cho vào túi nhỏ dùng làm quà tặng bạn bè, người thân để đêm Giáng sinh thêm ấm áp, hạnh phúc nhé!
Lót giấy nến vào khuôn bánh. Cho kem sữa tươi, bơ, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sôi, tắt bếp, khuấy đều, đậy nắp nồi để giữ ấm.
Tiếp theo, cho mật bắp, đường trắng, 60ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều để đường tan hết.
Khi thấy hỗn hợp sôi, không dùng đũa khuấy, quan sát thấy hỗn hợp chuyển qua màu caramel nhạt.
Tắt bếp, bắc xuống, cho vani vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, để nhiệt độ phòng khoảng 7-8 giờ cho kẹo đông lại.
Lấy kẹo ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành từng viên nhỏ, hình chữ nhật.
Kẹo caramel đã hoàn thành. Thêm một món quà ý nghĩa cho bạn bè, người thân trong đêm Giáng sinh nè!
Ingredients
Directions
Lót giấy nến vào khuôn bánh. Cho kem sữa tươi, bơ, 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sôi, tắt bếp, khuấy đều, đậy nắp nồi để giữ ấm.
Tiếp theo, cho mật bắp, đường trắng, 60ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp, khuấy đều để đường tan hết.
Khi thấy hỗn hợp sôi, không dùng đũa khuấy, quan sát thấy hỗn hợp chuyển qua màu caramel nhạt.
Tắt bếp, bắc xuống, cho vani vào, khuấy đều.
Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, để nhiệt độ phòng khoảng 7-8 giờ cho kẹo đông lại.
Lấy kẹo ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành từng viên nhỏ, hình chữ nhật.
Kẹo caramel đã hoàn thành. Thêm một món quà ý nghĩa cho bạn bè, người thân trong đêm Giáng sinh nè!