Bánh ướt tại nhà

Bánh ướt tại nhà • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh ướt tại nhà

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh ướt tại nhà cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh ướt tại nhà cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh ướt tại nhà bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Tự làm bánh ướt dùng cho bữa sáng cả nhà mà không cần phải mia ngoài hàng nhé! Lâu lâu hãy thử đổi địa chỉ ăn bánh ướt tại nhà theo hướng dẫn làm bánh đơn giản sau.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bột gạo
200 g
 
Bột bắp
75 g
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
1.50 Muỗng canh
 
Tỏi băm
3 Muỗng cà phê
 
Ớt băm
2 Muỗng cà phê
 
Hành lá
2 g
 
Hành phi
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho hai loại bột cùng 1 lít nước vào âu hòa chung, để 1 tiếng bột lắng xuống chắt bỏ nước trong. Sau đó đổ 1 lượng nước khác đúng vạch nước cũ cho muối vào hòa chung.

2

Cho nhiều nước vào nồi, bắc lên bếp. Miếng vải căng cứng để lên miệng nồi đậy nắp. Khi nước sôi, miếng vải cũng đã nóng, bạn nên dùng cọ thoa 1 lần dầu mỏng lên miếng vải, rồi bắc đầu múc bột nhẹ nhàng đổ lên mặt vải tráng mỏng. Đậy nắp hấp 2-3 phút là bánh chín. Dùng miếng tre mỏng nhúng nước lạnh nhẹ nhàng gỡ bánh ra, để lên dĩa, rồi tiếp tục đổ bột tráng tiếp bánh ướt.

3

Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 8 muỗng canh nước lạnh, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt, tỏi và ít hành lá băm nhỏ vào khuấy đều để làm nước chấm. Cho bánh ướt ra đĩa, rắc thêm hành phi, ăn cùng nước chấm nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Bột gạo
200 g
 
Bột bắp
75 g
 
Muối
Muỗng cà phê
 
Nước mắm
2 Muỗng canh
 
Đường trắng
2 Muỗng canh
 
Nước cốt chanh
1.50 Muỗng canh
 
Tỏi băm
3 Muỗng cà phê
 
Ớt băm
2 Muỗng cà phê
 
Hành lá
2 g
 
Hành phi
2 Muỗng canh
 
Dầu ăn
1 Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cho hai loại bột cùng 1 lít nước vào âu hòa chung, để 1 tiếng bột lắng xuống chắt bỏ nước trong. Sau đó đổ 1 lượng nước khác đúng vạch nước cũ cho muối vào hòa chung.

2

Cho nhiều nước vào nồi, bắc lên bếp. Miếng vải căng cứng để lên miệng nồi đậy nắp. Khi nước sôi, miếng vải cũng đã nóng, bạn nên dùng cọ thoa 1 lần dầu mỏng lên miếng vải, rồi bắc đầu múc bột nhẹ nhàng đổ lên mặt vải tráng mỏng. Đậy nắp hấp 2-3 phút là bánh chín. Dùng miếng tre mỏng nhúng nước lạnh nhẹ nhàng gỡ bánh ra, để lên dĩa, rồi tiếp tục đổ bột tráng tiếp bánh ướt.

3

Trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 8 muỗng canh nước lạnh, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó cho ớt, tỏi và ít hành lá băm nhỏ vào khuấy đều để làm nước chấm. Cho bánh ướt ra đĩa, rắc thêm hành phi, ăn cùng nước chấm nhé!

Bánh ướt tại nhà