Cách làm mứt mận đặc sánh cho đủ cho 8 người ăn chỉ mất khoảng 55 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mứt mận đặc sánh cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mứt mận đặc sánh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Mứt còn nóng ấm có hơi nồng nồng của đường và mận rất đặc trưng. Miếng mận đỏ đậm dẻo ngọt mà vẫn còn vị chua thơm. Mứt mận để dùng với bánh mì, làm bánh quy hay ăn cùng các loại bánh khác sẽ rất ngon.
Mận gọt vỏ, cắt miếng rồi đem trộn với đường, đảo đều sau đó bọc mận lại và cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Thỉnh thoảng mang ra đảo một vài lần.
Sau 12 giờ, ép chặt mận vào rây lưới để lọc lấy nước. Phần thịt mận để riêng ra tô đợi lúc sau dùng đến.
Cho nước mận vào 1 nồi, cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận, đun khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước mận đặc sánh lại.
Chuẩn bị một miếng vải thưa, sạch. Chanh gọt vỏ phần vỏ bên ngoài, vắt nước ra chén rồi bóc bỏ phần múi ra khỏi vỏ chanh. Bọc phần vỏ chanh đã được gọt vỏ, bỏ lõi vào miếng vải thưa cùng với vỏ quả vani và lá bạc hà.
Khi nước mận đã đặc sánh thành siro thì cho phần thịt mận đã ép nước lúc trước vào cùng nước chanh và túi vải vào. Đun tất cả thêm 10 phút, khuấy liên tục.
Sau đó, bỏ túi vải ra, ép cho mứt chảy ra rồi bỏ túi vải. Nấu mứt hơn 5 phút nữa sau đó cho mứt mận ra ngoài.
Đổ mứt mận vào trong các lọ thủy tinh được luộc qua nước sôi để bảo quản. Nếu bạn thích mứt nhuyễn, có thể cho mứt mận vào xay trước khi bảo quản.
Ingredients
Directions
Mận gọt vỏ, cắt miếng rồi đem trộn với đường, đảo đều sau đó bọc mận lại và cho vào tủ lạnh khoảng 12 giờ. Thỉnh thoảng mang ra đảo một vài lần.
Sau 12 giờ, ép chặt mận vào rây lưới để lọc lấy nước. Phần thịt mận để riêng ra tô đợi lúc sau dùng đến.
Cho nước mận vào 1 nồi, cạo hạt vani rồi cho vào nồi nước mận, đun khoảng 20 phút hoặc cho đến khi nước mận đặc sánh lại.
Chuẩn bị một miếng vải thưa, sạch. Chanh gọt vỏ phần vỏ bên ngoài, vắt nước ra chén rồi bóc bỏ phần múi ra khỏi vỏ chanh. Bọc phần vỏ chanh đã được gọt vỏ, bỏ lõi vào miếng vải thưa cùng với vỏ quả vani và lá bạc hà.
Khi nước mận đã đặc sánh thành siro thì cho phần thịt mận đã ép nước lúc trước vào cùng nước chanh và túi vải vào. Đun tất cả thêm 10 phút, khuấy liên tục.
Sau đó, bỏ túi vải ra, ép cho mứt chảy ra rồi bỏ túi vải. Nấu mứt hơn 5 phút nữa sau đó cho mứt mận ra ngoài.
Đổ mứt mận vào trong các lọ thủy tinh được luộc qua nước sôi để bảo quản. Nếu bạn thích mứt nhuyễn, có thể cho mứt mận vào xay trước khi bảo quản.