Thịt heo kho trứng

Thịt heo kho trứng • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt heo kho trứng

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt heo kho trứng cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 215 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt heo kho trứng cũng khá intermediate thực hiện với 8 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt heo kho trứng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Với chút biến tấu khác lạ cùng tương đậu nành, bạn có ngay món thịt heo kho trứng trông rất quen thuộc nhưng khi ăn lại vô cùng lạ miệng mà đưa cơm. Hãy thử ngay nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt heo
500 g
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tỏi
1 Củ
 
Trứng vịt
3 g
 
Tương đậu nành
2 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Lấy ra ngâm nước bóc vỏ.

2

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ khô, đập dập.

3

Trộn đều tỏi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương đậu nành, 1/2 muỗng cà phê muối, rưới đều lên thịt heo, ướp trong khoảng 2 giờ.

4

Sau đó bắc nồi thịt heo lên bếp. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt săn lại.

5

Đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào.

6

Đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn. Nêm nếm lại món thịt sau 20 phút tính từ khi cho nước. Nếu nhạt cho thêm muối tiêu hoặc tương đậu nành.

7

Tắt bếp, múc thịt heo kho trứng ra chén, rắc vài cọng ngò lên trang trí.

Ingredients

Thành phần món ăn (7 nguyên liệu)
 
Thịt heo
500 g
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Tỏi
1 Củ
 
Trứng vịt
3 g
 
Tương đậu nành
2 Muỗng canh
 
Nước tương
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Trứng rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Lấy ra ngâm nước bóc vỏ.

2

Thịt heo rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ khô, đập dập.

3

Trộn đều tỏi, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương đậu nành, 1/2 muỗng cà phê muối, rưới đều lên thịt heo, ướp trong khoảng 2 giờ.

4

Sau đó bắc nồi thịt heo lên bếp. Đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho thịt săn lại.

5

Đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt, cho trứng luộc đã bóc vỏ vào.

6

Đun nhỏ lửa cho tới khi nước cạn. Nêm nếm lại món thịt sau 20 phút tính từ khi cho nước. Nếu nhạt cho thêm muối tiêu hoặc tương đậu nành.

7

Tắt bếp, múc thịt heo kho trứng ra chén, rắc vài cọng ngò lên trang trí.

Thịt heo kho trứng