Cách làm dưa leo muối cay cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu dưa leo muối cay cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn dưa leo muối cay bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Dưa leo muối cay cay, giòn giòn, rất là đưa cơm. Thật đơn giản mà thú vị khi có lọ dưa leo muối tự làm vừa đảm bảo vệ sinh lại rất thơm ngon cho hè này đấy nhé!
Dưa leo và ớt mua về ngâm muối và rửa sạch. Cắt dưa leo và ớt thành những khoanh vừa ăn. Trộn lẫn dưa leo và ớt với nhau, để vào trong lọ thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô.
Trong 1 nồi nhỏ, cho vào 200g đường, 240ml giấm, 240ml nước tương và 240ml nước lọc, đun sôi khoảng 2-3 phút cho hỗn hợp quyện đều thì tắt bếp, để cho nguội bớt trong khoảng 15-20 phút.
Sau đó đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh đựng dưa leo rồi cất trong tủ lạnh từ 2-3 ngày là bạn đã có món dưa chuột muối chua ngọt ngon tuyệt.
Ingredients
Directions
Dưa leo và ớt mua về ngâm muối và rửa sạch. Cắt dưa leo và ớt thành những khoanh vừa ăn. Trộn lẫn dưa leo và ớt với nhau, để vào trong lọ thủy tinh đã được rửa sạch và lau khô.
Trong 1 nồi nhỏ, cho vào 200g đường, 240ml giấm, 240ml nước tương và 240ml nước lọc, đun sôi khoảng 2-3 phút cho hỗn hợp quyện đều thì tắt bếp, để cho nguội bớt trong khoảng 15-20 phút.
Sau đó đổ hỗn hợp này vào lọ thủy tinh đựng dưa leo rồi cất trong tủ lạnh từ 2-3 ngày là bạn đã có món dưa chuột muối chua ngọt ngon tuyệt.