Cách làm bò kho ngon kiểu mới cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 60 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bò kho ngon kiểu mới cũng khá intermediate thực hiện với 14 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bò kho ngon kiểu mới bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Cuối tuần làm bò kho ngon miệng, đậm đà đãi cả nhà, chắc hẳn sẽ đưa cơm vô cùng. Đặc điểm nổi trội của món bò kho này là nó rất “dễ tính”: dùng kèm với bánh mì, cơm hay hủ tiếu đều ngon tuyệt! Với cách nấu bò kho bánh mì mới lạ, bò sẽ nhanh mềm hơn và rất thơm bởi có rượu vang và các loại rau gia vị. Bạn cũng có thể thêm khoai tây vào chung cũng rất hợp với món này. Nhanh tay lưu lại cách nấu bò kho ngon đúng điệu để trổ tài đãi cả nhà nhé các chị em ơi!
Băm nhỏ tỏi và cắt hành tây thành hạt lựu. Bào bỏ lớp xơ bên ngoài của cà rốt rồi cắt lát vừa ăn. Rửa sạch thịt bò rồi cắt viên vuông, kế đến cho thịt bò và 60gr bột mì vào tô, trộn đều.
Làm nóng chảo với 30ml dầu olive và cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt thì cho bò ra đĩa. Tiếp theo, cho 600ml nước dùng vào chảo, khuấy đều. Đến khi nước trong chảo nóng thì cho bò và các loại rau củ ngược trở lại vào chảo.
Thêm 115ml rượu vang đỏ và phần nước dùng còn lại vào chảo. Thêm vào 30gr xạ hương và 15gr lá hương thảo tươi. Kế đến, cho 15gr sốt cà chua vào, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đậy nắp kín và hầm khoảng 3 tiếng đồng hồ là được.
Đây là cách nấu bò kho ngon và cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Với món ngon từ bò này, bạn có thể ăm kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon. Thịt bò mềm, không bị dai nhờ phần thịt thăn. Mùi thơm của rượu vang tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hoặc chiêu đãi khách quý đấy nhé. Ngoài ra, thực đơn bữa sáng cả nhà với bánh mì, hủ tiếu hoặc mì gói kèm thịt bò kho cũng là rất tuyệt nữa đấy.
Ingredients
Directions
Băm nhỏ tỏi và cắt hành tây thành hạt lựu. Bào bỏ lớp xơ bên ngoài của cà rốt rồi cắt lát vừa ăn. Rửa sạch thịt bò rồi cắt viên vuông, kế đến cho thịt bò và 60gr bột mì vào tô, trộn đều.
Làm nóng chảo với 30ml dầu olive và cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt thì cho bò ra đĩa. Tiếp theo, cho 600ml nước dùng vào chảo, khuấy đều. Đến khi nước trong chảo nóng thì cho bò và các loại rau củ ngược trở lại vào chảo.
Thêm 115ml rượu vang đỏ và phần nước dùng còn lại vào chảo. Thêm vào 30gr xạ hương và 15gr lá hương thảo tươi. Kế đến, cho 15gr sốt cà chua vào, nêm 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Đậy nắp kín và hầm khoảng 3 tiếng đồng hồ là được.
Đây là cách nấu bò kho ngon và cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Với món ngon từ bò này, bạn có thể ăm kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mì đều rất ngon. Thịt bò mềm, không bị dai nhờ phần thịt thăn. Mùi thơm của rượu vang tạo nên một hương vị hấp dẫn không thể lẫn với các món ăn khác. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm cuối tuần hoặc chiêu đãi khách quý đấy nhé. Ngoài ra, thực đơn bữa sáng cả nhà với bánh mì, hủ tiếu hoặc mì gói kèm thịt bò kho cũng là rất tuyệt nữa đấy.