Cách làm gà kho củ nén cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu gà kho củ nén cũng khá intermediate thực hiện với 9 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn gà kho củ nén bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Củ nén của người miền Trung có hương vị đặc biệt do thổ nhưỡng độc đáo nơi đây. Người Huế có món gà kho nén rất đậm đà, thơm ngon, ai đã từng thưởng thức thì nhớ mãi.
Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa phải, để ráo nước.
Nén giã nhuyễn. Cắt lát thêm vài trái ớt tươi (nếu ăn cay được).
Ướp gà với nén, ớt tươi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong 15-20 phút cho thấm trước khi nấu.
Thịt ướp thấm cho lên bếp đun nhỏ lửa để thịt chín đều và thấm gia vị vào bên trong. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút thì cho vào một ít nước để có nước kho chuyển sang. Tùy sở thích có thể gia giảm nước sao cho hợp khẩu vị.
Kho vừa tới để thịt không quá mềm, nhưng vẫn dai ngon, thơm hương nén đặc trưng. Ăn nóng với cơm hoặc bánh ướt.
Ingredients
Directions
Thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa phải, để ráo nước.
Nén giã nhuyễn. Cắt lát thêm vài trái ớt tươi (nếu ăn cay được).
Ướp gà với nén, ớt tươi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu. Ướp trong 15-20 phút cho thấm trước khi nấu.
Thịt ướp thấm cho lên bếp đun nhỏ lửa để thịt chín đều và thấm gia vị vào bên trong. Để nhỏ lửa khoảng 15 phút thì cho vào một ít nước để có nước kho chuyển sang. Tùy sở thích có thể gia giảm nước sao cho hợp khẩu vị.
Kho vừa tới để thịt không quá mềm, nhưng vẫn dai ngon, thơm hương nén đặc trưng. Ăn nóng với cơm hoặc bánh ướt.