Cơm chiên kiểu mới

Cơm chiên kiểu mới • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Cơm chiên kiểu mới

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm cơm chiên kiểu mới cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu cơm chiên kiểu mới cũng khá beginner thực hiện với 12 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn cơm chiên kiểu mới bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món cơm chiên kiểu mới với màu xanh này sẽ là một gợi ý khá thú vị giúp các bé ăn ngon mà đầy đủ chất xơ. Cơm chiên vốn là món khoái khẩu của các bé, vậy thì bạn hãy biến tấu một chút cho các bé sẽ vừa ăn ngon miệng vừa vui mắt. Món cơm chiên này mình có cho thêm khoai tây luộc vào với mục đích tạo độ béo cho cơm, đồng thời tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn. Với cách bày trí lạ mắt, hy vọng các thực khách nhí sẽ yêu thích món ăn này !

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Gạo
30 g
 
Cải bó xôi
100 g
 
Trứng gà
1 g
 
Khoai tây
½ Củ
 
Tôm tươi
6 g
 
Tôm khô
15 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Nước mắm
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cải bó xôi rửa sạch, luộc sơ, đem xay trong máy xay sinh tố. Lọc lấy nước màu xanh. Vo gạo sạch, dùng nước luộc rau màu xanh khi nãy nấu cơm. Cơm chín, trải ra trên một cái mâm cho cơm tơi và mau khô ráo.

2

Tôm bỏ vỏ, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu. Khoai tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu thật nhuyễn, đem luộc chín. Tôm khô rửa sạch với nước ấm. Tỏi băm nhuyễn.

3

Trứng gà đánh tan, tráng mỏng thành 1 miếng hình tròn. Phần còn lại cắt sợi nhuyễn.

4

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng, cho tiếp tôm khô vào chiên giòn. Tiếp tục thêm tôm tươi, khoai tây, trứng tráng sợi vào đảo đều với lửa lớn.

5

Cho cơm vào đảo đều, nêm nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Chờ đến khi các hạt cơm săn lại, khô ráo thì nhắc chảo xuống, múc cơm vào chén.

6

Úp ngược chén xuống một cái đĩa. Lấy chén ra, phủ lớp trứng tráng lên trên cơm.

7

Dùng kéo cắt phía trên tạo những cánh hoa và gập ngược các cánh hoa lại cho đẹp mắt. Tập cho con ăn rau đôi khi là một việc rất khó đối với các bà mẹ vì không phải bé nào cũng thích ăn rau.

Ingredients

Thành phần món ăn (11 nguyên liệu)
 
Gạo
30 g
 
Cải bó xôi
100 g
 
Trứng gà
1 g
 
Khoai tây
½ Củ
 
Tôm tươi
6 g
 
Tôm khô
15 g
 
Tỏi
2 Tép
 
Nước mắm
1 Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Hạt nêm
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (7 bước)
1

Cải bó xôi rửa sạch, luộc sơ, đem xay trong máy xay sinh tố. Lọc lấy nước màu xanh. Vo gạo sạch, dùng nước luộc rau màu xanh khi nãy nấu cơm. Cơm chín, trải ra trên một cái mâm cho cơm tơi và mau khô ráo.

2

Tôm bỏ vỏ, lấy chỉ đen, cắt hạt lựu. Khoai tây bỏ vỏ, cắt hạt lựu thật nhuyễn, đem luộc chín. Tôm khô rửa sạch với nước ấm. Tỏi băm nhuyễn.

3

Trứng gà đánh tan, tráng mỏng thành 1 miếng hình tròn. Phần còn lại cắt sợi nhuyễn.

4

Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho tỏi vào phi vàng, cho tiếp tôm khô vào chiên giòn. Tiếp tục thêm tôm tươi, khoai tây, trứng tráng sợi vào đảo đều với lửa lớn.

5

Cho cơm vào đảo đều, nêm nước mắm, đường, hạt nêm cho vừa ăn. Chờ đến khi các hạt cơm săn lại, khô ráo thì nhắc chảo xuống, múc cơm vào chén.

6

Úp ngược chén xuống một cái đĩa. Lấy chén ra, phủ lớp trứng tráng lên trên cơm.

7

Dùng kéo cắt phía trên tạo những cánh hoa và gập ngược các cánh hoa lại cho đẹp mắt. Tập cho con ăn rau đôi khi là một việc rất khó đối với các bà mẹ vì không phải bé nào cũng thích ăn rau.

Cơm chiên kiểu mới