Bánh crepe lá dứa nhân dừa

Bánh crepe lá dứa nhân dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh crepe lá dứa nhân dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh crepe lá dứa nhân dừa cho đủ cho 1 người ăn chỉ mất khoảng 0 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh crepe lá dứa nhân dừa cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh crepe lá dứa nhân dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bánh Crepe lá dứa của Đông Nam Á(Kuih dadar) là loại bánh ngọt nổi tiếng với lớp vỏ màu xanh lá dứa đặc trưng, bao lấy nhân dừa ngào đường thốt nốt, ngọt ngất ngây.

Yields1 Serving
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Lá dứa
7
 
Đường thốt nốt
100 g
 
Dừa nạo
100 g
 
Muối nở (Baking soda)
Muỗng cà phê
 
Nước cốt dừa
1 g
 
Bột bắp
10 g
 
Bột mì
120 g
 
Trứng gà
2 g
 
Bơ lạt
10 g
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Lá dứa rửa sạch, giữ lại 2 lá, còn lại cắt nhỏ, xay cùng 240ml nước rồi lọc qua rây.

2

Cho trứng ra chén đánh tan. Đường thốt nốt cắt nhỏ.

3

Trong tô lớn, trộn đều bột mì, muối nở, trứng, nước lá dứa, cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất! Có thể thêm ít màu để màu thêm tươi nhé!

4

Đun 70ml với 2 lá dứa còn lại, cho đường thốt nốt vào, đun sôi 1-2 phút cho đường tan hoàn toàn rồi rót ra tô sạch. Cho dừa nạo vào nhồi đều. Cho hỗn hợp lên bếp đun đến khi hỗn hợp dừa sánh đặc và hơi khô lại là được.

5

Đun nóng chảo đáy dày, tráng 1 lớp mỏng bơ, múc 1 vá hỗn hợp bột cho vào, láng đều rồi chiên chín bánh với lửa nhỏ nhé! Sau đó cho phần nhân vào cuộn kín lại là được.

6

Bày trí ra đĩa và thưởng thức ngay nhé! Món bánh với màu xanh lá bắt mắt, ngọt lịm đường thốt nốt, cùng dừa nạo béo thơm hấp dẫn.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Lá dứa
7
 
Đường thốt nốt
100 g
 
Dừa nạo
100 g
 
Muối nở (Baking soda)
Muỗng cà phê
 
Nước cốt dừa
1 g
 
Bột bắp
10 g
 
Bột mì
120 g
 
Trứng gà
2 g
 
Bơ lạt
10 g

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Lá dứa rửa sạch, giữ lại 2 lá, còn lại cắt nhỏ, xay cùng 240ml nước rồi lọc qua rây.

2

Cho trứng ra chén đánh tan. Đường thốt nốt cắt nhỏ.

3

Trong tô lớn, trộn đều bột mì, muối nở, trứng, nước lá dứa, cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất! Có thể thêm ít màu để màu thêm tươi nhé!

4

Đun 70ml với 2 lá dứa còn lại, cho đường thốt nốt vào, đun sôi 1-2 phút cho đường tan hoàn toàn rồi rót ra tô sạch. Cho dừa nạo vào nhồi đều. Cho hỗn hợp lên bếp đun đến khi hỗn hợp dừa sánh đặc và hơi khô lại là được.

5

Đun nóng chảo đáy dày, tráng 1 lớp mỏng bơ, múc 1 vá hỗn hợp bột cho vào, láng đều rồi chiên chín bánh với lửa nhỏ nhé! Sau đó cho phần nhân vào cuộn kín lại là được.

6

Bày trí ra đĩa và thưởng thức ngay nhé! Món bánh với màu xanh lá bắt mắt, ngọt lịm đường thốt nốt, cùng dừa nạo béo thơm hấp dẫn.

Bánh crepe lá dứa nhân dừa