![](https://storage.googleapis.com/onelife-public/blog.onelife.vn/2025/02/2021/10/cach-lam-banh-gato-djon-gian-banh-banh-ngot-957955344058.jpg)
Cách làm bánh gato đơn giản cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh gato đơn giản cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh gato đơn giản bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Không quá khó để bạn tự tay làm một chiếc bánh gato thật thơm ngon cho gia đình mình thưởng thức, hoặc trang trí thêm từ chiếc cốt bánh này với kem, hoa quả… thành một món quà ý nghĩa để đem tặng nhân ngày sinh nhật!
Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu sẵn sàng. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.
Lấy một chiếc thau inox sạch, không dính nước hay dầu ăn, bơ. Đập trứng vào thau, sau đó cho 80g đường vào và dung máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình rồi lên dần tốc độ cao nhất trong 5-8 phút hoặc đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi.
Trộn đều các loại bột khô gồm: 70g bột mì, 20g bột bắp, 15g bột cacao và 1 muỗng cà phê vani lại với nhau.
Rây từ từ hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp trứng trên, sau đó nhẹ nhàng trộn thật đều hỗn hợp rồi thêm 25ml dầu ăn, trộn thêm 2-3 lần cho dầu ăn ngấm vào hỗn hợp. Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Nướng bánh 2 lửa trong khoảng 20 phút.
Bánh chín lấy ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch xung quanh thành bánh, sau đó đặt úp ngược xuống giá bánh (rack), làm như vậy bánh sẽ không xẹp. Sau khi cốt bánh đã nguội hoàn toàn, dùng thìa quét quét lên trên bề mặt bánh một lớp rượu rum.
Sau đó, đánh bông cứng kem sữa tươi rồi lấy một lượng vừa đủ cho lên mặt bánh. Dùng dao trét kem trét đều kem ra mặt bánh cũng như rìa bánh.
Để trang trí, cho kem vào túi bóp kem với đui sao khép. Để đui vuông góc với mặt bánh, nhẹ nhàng bóp kem rồi nhấc lên, cứ làm như thế cho đến khi trang trí xong toàn bộ bánh. Có thể thêm màu thực phẩm vào phần kem sữa tươi để màu sắc thêm bắt mắt hơn nhé!
Ingredients
Directions
Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu sẵn sàng. Bật lò ở nhiệt độ 170 độ C.
Lấy một chiếc thau inox sạch, không dính nước hay dầu ăn, bơ. Đập trứng vào thau, sau đó cho 80g đường vào và dung máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình rồi lên dần tốc độ cao nhất trong 5-8 phút hoặc đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi.
Trộn đều các loại bột khô gồm: 70g bột mì, 20g bột bắp, 15g bột cacao và 1 muỗng cà phê vani lại với nhau.
Rây từ từ hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp trứng trên, sau đó nhẹ nhàng trộn thật đều hỗn hợp rồi thêm 25ml dầu ăn, trộn thêm 2-3 lần cho dầu ăn ngấm vào hỗn hợp. Cho khuôn bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C. Nướng bánh 2 lửa trong khoảng 20 phút.
Bánh chín lấy ra khỏi lò nướng, dùng dao rạch xung quanh thành bánh, sau đó đặt úp ngược xuống giá bánh (rack), làm như vậy bánh sẽ không xẹp. Sau khi cốt bánh đã nguội hoàn toàn, dùng thìa quét quét lên trên bề mặt bánh một lớp rượu rum.
Sau đó, đánh bông cứng kem sữa tươi rồi lấy một lượng vừa đủ cho lên mặt bánh. Dùng dao trét kem trét đều kem ra mặt bánh cũng như rìa bánh.
Để trang trí, cho kem vào túi bóp kem với đui sao khép. Để đui vuông góc với mặt bánh, nhẹ nhàng bóp kem rồi nhấc lên, cứ làm như thế cho đến khi trang trí xong toàn bộ bánh. Có thể thêm màu thực phẩm vào phần kem sữa tươi để màu sắc thêm bắt mắt hơn nhé!