Lẩu cá hồi rau củ

Lẩu cá hồi rau củ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Lẩu cá hồi rau củ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm lẩu cá hồi rau củ cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu lẩu cá hồi rau củ cũng khá intermediate thực hiện với 15 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn lẩu cá hồi rau củ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Đây là biến tấu của món chanchan yaki (cá hồi nấu rau củ), đặc sản của vùng Hokkaido. Đặc trưng món này là nhiều rau củ kết hợp, ăn với cá hồi và nước sốt pha từ bột miso đậu tương bổ dưỡng, lạ miệng.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Cá hồi
500 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Bột Miso đậu tương
2 Muỗng canh
 
Sữa tươi không đường
1 g
 
Bắp cải
200 g
 
Bí đỏ
200 g
 
Giá đỗ
100 g
 
Đậu hũ chiên
2 Miếng
 
Cà rốt
1 Củ
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Rượu Mirin
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Cá hồi làm sạch, róc lấy phần thịt phi lê cá hồi, rửa lại với nước, để ráo.

2

Hành tây cắt mỏng, ngâm trong nước có pha 1 muỗng canh bột miso đậu tương để khử mùi. Đậu hũ chiên cắt thành từng miếng nhỏ.

3

Cà rốt tỉa thành hoa, cắt mỏng. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, bắp cải cắt miếng to, bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng.

4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt bắp cải, cà rốt, giá đỗ, đậu hũ non vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi nhỏ lửa.

5

Hòa tan 1 muỗng canh bột miso đậu tương, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh rượu mirin vào chén, khuấy đều.

6

Tiếp theo, cho cá hồi, hỗn hợp nước tương, hành tây, bí đỏ vào, nấu sôi khoảng 5 phút.

7

Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, sữa tươi không đường vào, đảo đều, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

8

Món lẩu cá hồi rau củ đã hoàn thành. Bạn có thể ăn cùng bún, các loại rau hoặc cơm nếu thích nhé!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Cá hồi
500 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Bột Miso đậu tương
2 Muỗng canh
 
Sữa tươi không đường
1 g
 
Bắp cải
200 g
 
Bí đỏ
200 g
 
Giá đỗ
100 g
 
Đậu hũ chiên
2 Miếng
 
Cà rốt
1 Củ
 
Nước tương
2 Muỗng canh
 
Rượu Mirin
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng canh
 
Hạt nêm
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Cá hồi làm sạch, róc lấy phần thịt phi lê cá hồi, rửa lại với nước, để ráo.

2

Hành tây cắt mỏng, ngâm trong nước có pha 1 muỗng canh bột miso đậu tương để khử mùi. Đậu hũ chiên cắt thành từng miếng nhỏ.

3

Cà rốt tỉa thành hoa, cắt mỏng. Giá đỗ nhặt, rửa sạch, bắp cải cắt miếng to, bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng.

4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lần lượt bắp cải, cà rốt, giá đỗ, đậu hũ non vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi nhỏ lửa.

5

Hòa tan 1 muỗng canh bột miso đậu tương, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh rượu mirin vào chén, khuấy đều.

6

Tiếp theo, cho cá hồi, hỗn hợp nước tương, hành tây, bí đỏ vào, nấu sôi khoảng 5 phút.

7

Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, sữa tươi không đường vào, đảo đều, nấu thêm 1 phút, tắt bếp.

8

Món lẩu cá hồi rau củ đã hoàn thành. Bạn có thể ăn cùng bún, các loại rau hoặc cơm nếu thích nhé!

Lẩu cá hồi rau củ