Thịt bò om nước tương

Thịt bò om nước tương • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt bò om nước tương

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt bò om nước tương cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 160 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt bò om nước tương cũng khá intermediate thực hiện với 10 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt bò om nước tương bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thịt bò là thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao. Vào ngày tết thì lượng tiêu thụ thịt bò tăng mạnh. Thay vì phải đắn đo chọn công thức nào cho mâm cỗ những ngày đầu năm thì bạn có thể tham khảo ngay món Thịt bò om nước tương này nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bắp bò
3 kg
 
Hành lá
50 g
 
Gừng
50 g
 
Tỏi
50 g
 
Nước tương
100 ml
 
Hắc xì dầu
20 ml
 
Rượu vang
10 ml
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Đường phèn
50 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Thịt bắp bò mua về cắt thành những tảng thịt to tướng, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc ngắn. Tỏi bóc vỏ, dùng cán dao đập dập.

2

Đun sôi nhiều nước trong nồi, cho thịt bắp bò vào, chần sơ 1-2 phút để loại bỏ máu trong thịt. Vớt thịt bắp bò ra để ráo.

3

Rửa sạch thịt bò, sau đó đặt thịt bò vào nồi áp suất, thêm hành lá, gừng, tỏi, 10ml rượu và đường phèn, đổ vào 100nl nước tương, 20ml hắc xì dầu. Trộn đều thịt rồi ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó khỏi động nồi áp suất khoảng 30-35 phút cho thịt chín mềm là được.

4

Thái nhỏ thịt bắp bò xếp gối lên nhau trong đĩa, ăn kèm với dưa leo, rau xà lách tươi mát rất hợp. Những ngày đầu năm, món thịt bắp bò sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho các mâm cỗ. Món này vừa có thể ăn với cơm, vừa làm mồi nhấm bia rượu rất tuyệt.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bắp bò
3 kg
 
Hành lá
50 g
 
Gừng
50 g
 
Tỏi
50 g
 
Nước tương
100 ml
 
Hắc xì dầu
20 ml
 
Rượu vang
10 ml
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Đường phèn
50 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Thịt bắp bò mua về cắt thành những tảng thịt to tướng, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc ngắn. Tỏi bóc vỏ, dùng cán dao đập dập.

2

Đun sôi nhiều nước trong nồi, cho thịt bắp bò vào, chần sơ 1-2 phút để loại bỏ máu trong thịt. Vớt thịt bắp bò ra để ráo.

3

Rửa sạch thịt bò, sau đó đặt thịt bò vào nồi áp suất, thêm hành lá, gừng, tỏi, 10ml rượu và đường phèn, đổ vào 100nl nước tương, 20ml hắc xì dầu. Trộn đều thịt rồi ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó khỏi động nồi áp suất khoảng 30-35 phút cho thịt chín mềm là được.

4

Thái nhỏ thịt bắp bò xếp gối lên nhau trong đĩa, ăn kèm với dưa leo, rau xà lách tươi mát rất hợp. Những ngày đầu năm, món thịt bắp bò sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho các mâm cỗ. Món này vừa có thể ăn với cơm, vừa làm mồi nhấm bia rượu rất tuyệt.

Thịt bò om nước tương