Mực tươi xào nấm

Mực tươi xào nấm • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Mực tươi xào nấm

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm mực tươi xào nấm cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu mực tươi xào nấm cũng khá beginner thực hiện với 16 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn mực tươi xào nấm bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Mực xào nấm là một món ăn hấp dẫn, có cách chế biến đơn giản. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt rất đặc trưng của mực tươi, cùng mùi thơm hấp dẫn của nấm hương. Bạn có thể dùng mực xào nấm làm món nhắm cũng tuyệt, mà làm món mặn ăn với cơm cũng ngon.

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Nấm hương
25
 
Mực
500 g
 
Nấm tuyết
30 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Dưa leo
1 Trái
 
Cà chua
1 Trái
 
Cần tây
1 Cây
 
Gừng
1 Củ
 
Hành tím
2 Củ
 
Tỏi
3 Tép
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
0.67 Muỗng canh
Cách làm món ăn (5 bước)
1

Mực bóc bỏ phần bầu mực, phần nội tạng, mai mực và cả phần da mực. Đem mực rửa sạch với rượu và gừng để khử tanh. Nấm hương rửa sạch, ngâm vào nước cho nở.

2

Nấm tuyết ngâm nước cho nở bung. Sau đó đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng nhỏ. Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt nạo bỏ vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng. Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi rồi thái miếng mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc.

3

Phi thơm hành và tỏi băm nhỏ, cho mực vào xào với chút mắm cho mực chín tới thì chút mực ra đĩa. Cho nấm tuyết, nấm hương và cà rốt vào chảo vừa xào mực, đảo đều trong 1-2 phút. Cho tiếp dưa leo và cà chua vào, nêm chút dầu hào hạt nêm, muối cho vừa miệng, đảo qua trong khoảng 1 phút.

4

Cho cần và tỏi tây thái nhỏ vào chảo mực, đảo cho cần và tỏi chín hơi tái. Rắc chút hạt tiêu vào chảo, đảo đều rồi cho món “mực xào nấm” ra đĩa.

5

Món mực xào nấm ăn ngay khi còn nóng hổi sẽ rất thơm ngon. Mực giòn dai, nấm tuyết giòn sần sật, cà rốt và dưa leo thanh mát hòa chung với vị thơm của nấm hương, làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đa dạng về màu sắc và rất giàu dưỡng chất.

Ingredients

Thành phần món ăn (15 nguyên liệu)
 
Nấm hương
25
 
Mực
500 g
 
Nấm tuyết
30 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Dưa leo
1 Trái
 
Cà chua
1 Trái
 
Cần tây
1 Cây
 
Gừng
1 Củ
 
Hành tím
2 Củ
 
Tỏi
3 Tép
 
Rượu trắng
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng canh
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
0.67 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (5 bước)
1

Mực bóc bỏ phần bầu mực, phần nội tạng, mai mực và cả phần da mực. Đem mực rửa sạch với rượu và gừng để khử tanh. Nấm hương rửa sạch, ngâm vào nước cho nở.

2

Nấm tuyết ngâm nước cho nở bung. Sau đó đem cắt bỏ chân nấm, rửa sạch với nước rồi thái thành từng miếng nhỏ. Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt nạo bỏ vỏ, tỉa hoa, thái miếng mỏng. Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi rồi thái miếng mỏng. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc.

3

Phi thơm hành và tỏi băm nhỏ, cho mực vào xào với chút mắm cho mực chín tới thì chút mực ra đĩa. Cho nấm tuyết, nấm hương và cà rốt vào chảo vừa xào mực, đảo đều trong 1-2 phút. Cho tiếp dưa leo và cà chua vào, nêm chút dầu hào hạt nêm, muối cho vừa miệng, đảo qua trong khoảng 1 phút.

4

Cho cần và tỏi tây thái nhỏ vào chảo mực, đảo cho cần và tỏi chín hơi tái. Rắc chút hạt tiêu vào chảo, đảo đều rồi cho món “mực xào nấm” ra đĩa.

5

Món mực xào nấm ăn ngay khi còn nóng hổi sẽ rất thơm ngon. Mực giòn dai, nấm tuyết giòn sần sật, cà rốt và dưa leo thanh mát hòa chung với vị thơm của nấm hương, làm cho món ăn không chỉ ngon mà còn đa dạng về màu sắc và rất giàu dưỡng chất.

Mực tươi xào nấm