Bí ngòi xào đậu đũa

Bí ngòi xào đậu đũa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bí ngòi xào đậu đũa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bí ngòi xào đậu đũa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 20 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bí ngòi xào đậu đũa cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 3 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bí ngòi xào đậu đũa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Bí ngòi xào đậu đũa vừa nhanh và dể làm nhưng lại rất ngon. Những lúc nhiều công chuyện lu bu chỉ đơn giản vậy thôi nhưng cũng bổ sung nhiều vitamin có ích cho cơ thể rồi đấy!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bí ngòi
1 Trái
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
2 g
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Rượu Thiệu Hưng
½ Muỗng canh
 
Đậu đũa
100 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (2 bước)
1

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đập dập đầu hành lá, cho vào đảo đều cho thơm. Sau đó thêm vào đậu đũa, đảo đều 1-2 phút. Cho tiếp bí ngòi, nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh rượu. Xào đến khi bí chín mềm thì tắt bếp, rắc thêm ít mè trắng rang, đảo đều.

2

Chi bí ngòi xào đậu đũa ra đĩa, bày trí đẹp mắt và thưởng thức. Bí ngọt mềm, đậu đũa giòn sần sật, món xào không chỉ làm món ăn cơm ngon miệng mà còn giúp bổ sung cho cơ thể nhiều chất sơ và vitamin.

Ingredients

Thành phần món ăn (9 nguyên liệu)
 
Bí ngòi
1 Trái
 
Mè trắng
1 Muỗng cà phê
 
Hành lá
2 g
 
Nước tương
1 Muỗng cà phê
 
Dầu hào
½ Muỗng cà phê
 
Đường trắng
½ Muỗng cà phê
 
Rượu Thiệu Hưng
½ Muỗng canh
 
Đậu đũa
100 g
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (2 bước)
1

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, đập dập đầu hành lá, cho vào đảo đều cho thơm. Sau đó thêm vào đậu đũa, đảo đều 1-2 phút. Cho tiếp bí ngòi, nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh rượu. Xào đến khi bí chín mềm thì tắt bếp, rắc thêm ít mè trắng rang, đảo đều.

2

Chi bí ngòi xào đậu đũa ra đĩa, bày trí đẹp mắt và thưởng thức. Bí ngọt mềm, đậu đũa giòn sần sật, món xào không chỉ làm món ăn cơm ngon miệng mà còn giúp bổ sung cho cơ thể nhiều chất sơ và vitamin.

Bí ngòi xào đậu đũa