Kẹo dẻo caramel

Kẹo dẻo caramel • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Kẹo dẻo caramel

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm kẹo dẻo caramel cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 90 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kẹo dẻo caramel cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kẹo dẻo caramel bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Các bé nhà mình rất thích ăn kẹo, thỉnh thoảng muốn thưởng cho con, mình cũng tự làm những mẻ kẹo tại nhà để vừa an toàn thực phẩm, vừa tránh chất hóa học có hại. Vì đã thực hiện thành công rất nhiều lần, mình muốn chia sẻ công thức sau cho các mẹ muốn làm kẹo tại nhà. Hãy tham khảo ngay công thức kẹo dẻo caramel của mình nhé!

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Đường vàng
200 g
 
Đường trắng
200 g
 
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
 
1.50 Muỗng canh
 
Heavy cream
200 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị một khuôn chữ nhật, lót giấy nến lên để chống dính. Cho heavy cream, tinh chất vani, đường vàng, đường trắng vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục đun trong 15 phút nữa mà không khuấy, cho bơ (còn lạnh) vào nồi cho tới khi tan chảy và vẫn tiếp tục không khuấy.

2

Sau khi bơ đã tan hoàn toàn, bạn khuấy đều rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh trong 1 giờ.

3

Khi kẹp đã đông lại, bạn lấy kẹo ra ngoài, gỡ kẹo ra khỏi khuôn. Hơ nóng dao rồi cắt nhỏ kẹo ra thành từng viên nhỏ, hình chữ nhật hay hình dạng gì tùy thích. Chuẩn bị giấy gói kẹo, cho từng viên kẹo vào giấy, xoắn 2 đầu lại là hoàn thành.

4

Vậy là đã hoàn thành rồi. Kẹo caramel dẻo quánh, thơm lựng được các bé vô cùng yêu thích. Bạn có thể tự làm món này cho con vừa ngon vừa an toàn mà bé sẽ rất ngưỡng mộ mẹ đấy!

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Đường vàng
200 g
 
Đường trắng
200 g
 
Tinh chất vani
1 Muỗng cà phê
 
1.50 Muỗng canh
 
Heavy cream
200 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị một khuôn chữ nhật, lót giấy nến lên để chống dính. Cho heavy cream, tinh chất vani, đường vàng, đường trắng vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp vừa sôi. Giảm nhiệt và tiếp tục đun trong 15 phút nữa mà không khuấy, cho bơ (còn lạnh) vào nồi cho tới khi tan chảy và vẫn tiếp tục không khuấy.

2

Sau khi bơ đã tan hoàn toàn, bạn khuấy đều rồi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra khuôn đã chuẩn bị, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh trong 1 giờ.

3

Khi kẹp đã đông lại, bạn lấy kẹo ra ngoài, gỡ kẹo ra khỏi khuôn. Hơ nóng dao rồi cắt nhỏ kẹo ra thành từng viên nhỏ, hình chữ nhật hay hình dạng gì tùy thích. Chuẩn bị giấy gói kẹo, cho từng viên kẹo vào giấy, xoắn 2 đầu lại là hoàn thành.

4

Vậy là đã hoàn thành rồi. Kẹo caramel dẻo quánh, thơm lựng được các bé vô cùng yêu thích. Bạn có thể tự làm món này cho con vừa ngon vừa an toàn mà bé sẽ rất ngưỡng mộ mẹ đấy!

Kẹo dẻo caramel