Vịt kho tiêu

Vịt kho tiêu • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Vịt kho tiêu

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm vịt kho tiêu cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu vịt kho tiêu cũng khá beginner thực hiện với 15 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn vịt kho tiêu bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Vịt là một loại thực phẩm khá khó tính bởi vì nếu làm không khéo, món ăn sẽ có mùi hôi đặc trưng của vịt và rất khó ăn. Với cách làm vịt kho tiêu này, vịt được luộc sơ để khử mùi, tiếp đến còn được kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến mức ai cũng phải gật gù khen ngon đấy!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt vịt
700 g
 
Cà rốt
2 Củ
 
Hạt tiêu
5 g
 
Đường trắng
3 Muỗng cà phê
 
Hoa hồi
2
 
Nguyệt quế
3
 
Thanh quế
2 g
 
Ớt
2 Trái
 
Tỏi
2 Tép
 
Đường phèn
0.67 Miếng
 
Rượu gạo Hàn Quốc
15 ml
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Sa tế
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tỏi, gừng, ớt cắt lát, cà rốt thái miếng vừa ăn, rau ngò thái đoạn dài 2cm. Thịt vịt mua về chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc sơ vịt rồi vớt ra để ráo.

2

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho vịt vào, thỉnh thoảng đảo để vịt hơi cháy cạnh cho hấp dẫn. Cho rượu gạo, nước tương, sa tế vào chảo, đảo đều cùng với thịt vịt rồi tắt bếp. Trong một chảo khác, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đều thì cho ớt, tỏi, gừng, hạt tiêu khô vào phi thơm. Sau đó bạn cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đảo đều.

3

Cuối cùng cho thịt vịt vào đảo nhanh tay ở lửa vừa trong 1-2 phút. Đổ nước vào cho lấp xấp mặt vịt, thêm vào chút đường phèn. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong 20 phút thì cho cà rốt vào, đậy nắp, đun trong 5-8 phút nữa thì tắt bếp và rắc rau mùi lên trên.

4

Với cách làm vịt kho tiêu này, vịt được luộc sơ để khử mùi, tiếp đến còn được kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến mức ai cũng phải gật gù khen ngon đấy!

Ingredients

Thành phần món ăn (14 nguyên liệu)
 
Thịt vịt
700 g
 
Cà rốt
2 Củ
 
Hạt tiêu
5 g
 
Đường trắng
3 Muỗng cà phê
 
Hoa hồi
2
 
Nguyệt quế
3
 
Thanh quế
2 g
 
Ớt
2 Trái
 
Tỏi
2 Tép
 
Đường phèn
0.67 Miếng
 
Rượu gạo Hàn Quốc
15 ml
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Sa tế
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Tỏi, gừng, ớt cắt lát, cà rốt thái miếng vừa ăn, rau ngò thái đoạn dài 2cm. Thịt vịt mua về chặt thành từng khúc vừa ăn sau đó bắc nồi nước sôi lên bếp và luộc sơ vịt rồi vớt ra để ráo.

2

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho vịt vào, thỉnh thoảng đảo để vịt hơi cháy cạnh cho hấp dẫn. Cho rượu gạo, nước tương, sa tế vào chảo, đảo đều cùng với thịt vịt rồi tắt bếp. Trong một chảo khác, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng đều thì cho ớt, tỏi, gừng, hạt tiêu khô vào phi thơm. Sau đó bạn cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế vào đảo đều.

3

Cuối cùng cho thịt vịt vào đảo nhanh tay ở lửa vừa trong 1-2 phút. Đổ nước vào cho lấp xấp mặt vịt, thêm vào chút đường phèn. Để hỗn hợp sôi lăn tăn trong 20 phút thì cho cà rốt vào, đậy nắp, đun trong 5-8 phút nữa thì tắt bếp và rắc rau mùi lên trên.

4

Với cách làm vịt kho tiêu này, vịt được luộc sơ để khử mùi, tiếp đến còn được kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau sẽ tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến mức ai cũng phải gật gù khen ngon đấy!

Vịt kho tiêu