Cách làm tôm chiên hành gừng cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 30 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu tôm chiên hành gừng cũng khá beginner thực hiện với 10 nguyên liệu và 6 bước thực hiện. Công thức nấu ăn tôm chiên hành gừng bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Tôm chiên hành gừng đỏ au nhìn bắt mắt, lớp vỏ giòn và thịt tôm ngọt hẳn sẽ là món ăn hấp dẫn trong bữa cơm tối gia đình bạn đây!
Rửa sạch tôm, để nguyên râu và chân tôm. Hành lá rửa sạch, cắt thật nhỏ.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên. Đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ thì vớt ra, để ráo dầu.
Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành lá, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Thêm 5ml rượu, 5ml nước tương, 5g đường, 5ml giấm vào chảo, khuấy đều, sau đó cho tôm vào đảo cùng.
Nêm thêm 5g muối, đảo đều một lúc cho tôm giòn rồi tắt bếp.
Xếp tôm chiên tỏi ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Ingredients
Directions
Rửa sạch tôm, để nguyên râu và chân tôm. Hành lá rửa sạch, cắt thật nhỏ.
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho tôm vào chiên. Đến khi tôm chuyển màu hồng đỏ thì vớt ra, để ráo dầu.
Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho hành lá, gừng băm nhỏ vào phi thơm. Thêm 5ml rượu, 5ml nước tương, 5g đường, 5ml giấm vào chảo, khuấy đều, sau đó cho tôm vào đảo cùng.
Nêm thêm 5g muối, đảo đều một lúc cho tôm giòn rồi tắt bếp.
Xếp tôm chiên tỏi ra đĩa, dùng với cơm nóng.