Chè dưa vàng cốt dừa

Chè dưa vàng cốt dừa • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Chè dưa vàng cốt dừa

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm chè dưa vàng cốt dừa cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu chè dưa vàng cốt dừa cũng khá beginner thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn chè dưa vàng cốt dừa bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món tráng miệng ngọt man mát, thơm mùi cốt dừa và dưa chín. Thật là quyến rũ. Bạn có muốn thử tài với món tráng miệng này vào một ngày đẹp trời không nào?

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Dưa lưới
1 Trái
 
Bột báng
1 Chén
 
Đường trắng
½ Chén
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước cốt dừa
500 ml
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho 1/2 chén nước lọc và đường vào 1 cái nồi nhỏ, đun nhỏ lửa cho đường tan hết và sánh sánh lại như đường siro. Nhấc xuống để nguội. Lấy 1 cái nồi khác đun sôi nửa nồi nước, sau đó cho bột báng vào đun. 

2

Khuấy đều chobột báng không bị dính vào nhau. Đun đến khi bột báng bắt đầu trong suốt, chỉ còn một chấm trắng ở lõi giữa thì tắt bếp. Khuấy đều lại vài lần cho bột báng trong suốt hết thì vớt ra cho vào nước lạnh ngâm.

3

Dùng muỗng nạo khoét những miếng dưa vàng tròn tròn để ra ly. Một nửa dưa còn lại cắt miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

4

Trộn 1 muỗng đường siro với bột báng, một ít cốt dừa, tí xíu muối, dưa vàng xay nhuyễn. Thả những miếng dưa tròn vừa nạo vào. Nếu thích ăn lạnh thì đậy lại cho vào tủ lạnh.

Ingredients

Thành phần món ăn (5 nguyên liệu)
 
Dưa lưới
1 Trái
 
Bột báng
1 Chén
 
Đường trắng
½ Chén
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Nước cốt dừa
500 ml

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Cho 1/2 chén nước lọc và đường vào 1 cái nồi nhỏ, đun nhỏ lửa cho đường tan hết và sánh sánh lại như đường siro. Nhấc xuống để nguội. Lấy 1 cái nồi khác đun sôi nửa nồi nước, sau đó cho bột báng vào đun. 

2

Khuấy đều chobột báng không bị dính vào nhau. Đun đến khi bột báng bắt đầu trong suốt, chỉ còn một chấm trắng ở lõi giữa thì tắt bếp. Khuấy đều lại vài lần cho bột báng trong suốt hết thì vớt ra cho vào nước lạnh ngâm.

3

Dùng muỗng nạo khoét những miếng dưa vàng tròn tròn để ra ly. Một nửa dưa còn lại cắt miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

4

Trộn 1 muỗng đường siro với bột báng, một ít cốt dừa, tí xíu muối, dưa vàng xay nhuyễn. Thả những miếng dưa tròn vừa nạo vào. Nếu thích ăn lạnh thì đậy lại cho vào tủ lạnh.

Chè dưa vàng cốt dừa