Kẹo chocolate hồ đào

Kẹo chocolate hồ đào • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Kẹo chocolate hồ đào

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm kẹo chocolate hồ đào cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu kẹo chocolate hồ đào cũng khá intermediate thực hiện với 7 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn kẹo chocolate hồ đào bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Món kẹo này không những đẹp mắt mà còn vô cùng ngon miệng với vị béo béo, thơm thơm của hạt hồ đào và chocolate; hơn nữa nó lại rất dễ làm và bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần phải khéo tay.

Yields4 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Hạt hồ đào
130 g
 
Bơ lạt
340 g
 
Đường trắng
400 g
 
Siro bắp
2 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Chocolate đen
340 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị 1 cái khuôn chịu nhiệt, lót giấy bạc vào cho vừa vặn. Cho hạt hồ đào lên bếp, rang cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho hạt hồ đào ra ngoài, chừa lại 1 ít để chút nữa phủ lên mặt kẹo. Phần còn lại bạn đem giã sơ, cho vào khuôn giấy bạc và để nguội hoàn toàn.

2

Cho bơ lạt, đường, siro bắp và muối vào nồi và đun các thủy với lửa vừa, khuấy đều cho tất cả ngyên liệu tan chảy và hòa quyện với nhau trong khoảng 10-15 phút. Trút phần hỗn hợp này vào khuôn, dùng dụng cụ trải ra cho đều, gõ nhẹ để tránh kẹo có bọt khí.

3

Nhanh chóng rải chocolate chip lên mặt kẹo đường, khoảng 2-3 phút sau, chocolate sẽ bị sức nóng của kẹo làm tan chảy, bạn dùng dao trải phẳng chocolate rồi lại tiếp tục rắc hồ đào lên trên. Để kẹo nguội hoàn toàn rồi để tủ lạnh qua đêm. Khi kẹo đông, bạn bẻ vỡ kẹo thành mảnh nhỏ.

4

Vậy là món kẹo chocolate hồ đào đã hoàn thành rồi, bạn cất vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé, thời gian bảo quản có thể lên đến 3 tháng luôn ý!

Ingredients

Thành phần món ăn (6 nguyên liệu)
 
Hạt hồ đào
130 g
 
Bơ lạt
340 g
 
Đường trắng
400 g
 
Siro bắp
2 Muỗng canh
 
Muối
¼ Muỗng cà phê
 
Chocolate đen
340 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Chuẩn bị 1 cái khuôn chịu nhiệt, lót giấy bạc vào cho vừa vặn. Cho hạt hồ đào lên bếp, rang cho đến khi có mùi thơm, sau đó cho hạt hồ đào ra ngoài, chừa lại 1 ít để chút nữa phủ lên mặt kẹo. Phần còn lại bạn đem giã sơ, cho vào khuôn giấy bạc và để nguội hoàn toàn.

2

Cho bơ lạt, đường, siro bắp và muối vào nồi và đun các thủy với lửa vừa, khuấy đều cho tất cả ngyên liệu tan chảy và hòa quyện với nhau trong khoảng 10-15 phút. Trút phần hỗn hợp này vào khuôn, dùng dụng cụ trải ra cho đều, gõ nhẹ để tránh kẹo có bọt khí.

3

Nhanh chóng rải chocolate chip lên mặt kẹo đường, khoảng 2-3 phút sau, chocolate sẽ bị sức nóng của kẹo làm tan chảy, bạn dùng dao trải phẳng chocolate rồi lại tiếp tục rắc hồ đào lên trên. Để kẹo nguội hoàn toàn rồi để tủ lạnh qua đêm. Khi kẹo đông, bạn bẻ vỡ kẹo thành mảnh nhỏ.

4

Vậy là món kẹo chocolate hồ đào đã hoàn thành rồi, bạn cất vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé, thời gian bảo quản có thể lên đến 3 tháng luôn ý!

Kẹo chocolate hồ đào