Bánh Poundcake chanh

Bánh Poundcake chanh • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bánh Poundcake chanh

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bánh poundcake chanh cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 70 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh poundcake chanh cũng khá beginner thực hiện với 13 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh poundcake chanh bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Khác với những loại bánh bông lan khác, bánh Poundcake chanh có độ đặc, nặng và đậm đà hơn rất nhiều. Đặc biệt phần sốt chanh len lỏi vào trong bánh sẽ làm bánh thêm ẩm, mịn, ăn một lần là nhớ hoài vì hương vị của một chiếc bánh Poundcake chanh rất đặc trưng. Cùng làm và thưởng thức bánh vào bữa sáng hay xế chiều nhé, chỉ cần một lát bánh thôi là cũng đủ ấm lòng!

Yields4 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Bột mì
220 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột nở (baking powder)
¼ Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
¼ Muỗng cà phê
 
Sữa tươi
95 ml
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
 
Bơ lạt
110 g
 
Đường trắng
200 g
 
Vỏ chanh
1 Trái
 
Trứng gà
2 g
 
Vani
1 Muỗng cà phê
 
Đường bột
100 g
Cách làm món ăn (4 bước)
1

Rây mịn bột mỳ đa dụng, muối nở, bột nở vào âu. Cho vỏ chanh bào cùng bơ và đường cát vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến cao cho đến khi đường mịn hẳn, chuyển màu vàng nhạt.

2

Đập trứng vào âu. Trộn đều lần nữa. Cho bột mì đã rây vào âu trứng, dùng phới dẹt để trộn.

3

Thêm sữa vào hỗn hợp, nhẹ nhàng trộn đều lần nữa là được. Cho bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Bật lò 10 phút trước khi nướng ở 170 độ C trong khoảng 50-60 phút, khi bánh vàng sậm màu, dùng tăm xiên thấy khô thì được.

4

Cho phần nguyên liệu làm nước sốt chanh vào âu nhỏ, trộn đều bằng máy đánh trứng. Sau đó dùng tăm đâm lên mặt bánh và rưới nước sốt lên.

Ingredients

Thành phần món ăn (12 nguyên liệu)
 
Bột mì
220 g
 
Muối
½ Muỗng cà phê
 
Bột nở (baking powder)
¼ Muỗng cà phê
 
Muối nở (Baking soda)
¼ Muỗng cà phê
 
Sữa tươi
95 ml
 
Nước cốt chanh
2 Muỗng canh
 
Bơ lạt
110 g
 
Đường trắng
200 g
 
Vỏ chanh
1 Trái
 
Trứng gà
2 g
 
Vani
1 Muỗng cà phê
 
Đường bột
100 g

Directions

Cách làm món ăn (4 bước)
1

Rây mịn bột mỳ đa dụng, muối nở, bột nở vào âu. Cho vỏ chanh bào cùng bơ và đường cát vào âu. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến cao cho đến khi đường mịn hẳn, chuyển màu vàng nhạt.

2

Đập trứng vào âu. Trộn đều lần nữa. Cho bột mì đã rây vào âu trứng, dùng phới dẹt để trộn.

3

Thêm sữa vào hỗn hợp, nhẹ nhàng trộn đều lần nữa là được. Cho bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Bật lò 10 phút trước khi nướng ở 170 độ C trong khoảng 50-60 phút, khi bánh vàng sậm màu, dùng tăm xiên thấy khô thì được.

4

Cho phần nguyên liệu làm nước sốt chanh vào âu nhỏ, trộn đều bằng máy đánh trứng. Sau đó dùng tăm đâm lên mặt bánh và rưới nước sốt lên.

Bánh Poundcake chanh