Cách làm bánh nếp nhân thịt cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 85 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh nếp nhân thịt cũng khá beginner thực hiện với 11 nguyên liệu và 8 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh nếp nhân thịt bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Vỏ bánh nếp dẻo bao lấy nhân thịt, nấm và rau củ thật đậm đà hương vị. Vào những ngày mưa rả rích hoặc những khi mát trời, bạn có thể vừa nhâm nhi miếng bánh nóng dẻo vừa xem TV hay nghe nhạc thì sẽ tuyệt vời lắm đấy!
Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn rồi cho thịt heo, cà rốt, nấm và hành tây vào xào. Thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho chín thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Trộn đều 20g bột gạo, 80g bột nếp và 1/8 muỗng cà phê muối. Thêm từ từ 100ml nước ấm vào và khuấy cho đều.
Nhồi bột cho đến khi bột dẻo. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.
Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau. Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại. Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.
Cho ít dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.
Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Ingredients
Directions
Hành tây, cà rốt rửa sạch, cắt nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở rồi cắt nhuyễn giống hành tây và cà rốt.
Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 15ml dầu ăn rồi cho thịt heo, cà rốt, nấm và hành tây vào xào. Thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, đảo đều cho chín thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Trộn đều 20g bột gạo, 80g bột nếp và 1/8 muỗng cà phê muối. Thêm từ từ 100ml nước ấm vào và khuấy cho đều.
Nhồi bột cho đến khi bột dẻo. Dùng khăn ẩm đậy bột lại nghỉ trong 30 phút.
Sau khi bột nghỉ, lấy bột ra chia bột thành 8 phần bằng nhau. Cán bột thành một miếng tròn dẹt, cho nhân vào và bọc lại. Vo cho bột tròn và đè cho cục bột hơi dẹp xuống.
Cho ít dầu vào chảo không dính và cho từng miếng bánh vào chiên cho vàng 2 mặt là được.
Lấy bánh ra đĩa, ăn kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.