Thịt gà xào kiểu Thái

Thịt gà xào kiểu Thái • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Thịt gà xào kiểu Thái

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm thịt gà xào kiểu thái cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu thịt gà xào kiểu thái cũng khá intermediate thực hiện với 17 nguyên liệu và 7 bước thực hiện. Công thức nấu ăn thịt gà xào kiểu thái bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Làm thử công thức thịt gà xào kiểu Thái vừa cay cay, thơm thơm lại đẹp mắt như này nè. Đảm bảo ăn một lần là mê luôn cho mà xem. Sử dụng lườn gà kết hợp với gia vị và các nguyên liệu khác tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn.

Yields2 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Lườn gà
300 g
 
Gừng
1 Củ
 
Bột bắp
20 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Ớt chuông
2 Trái
 
Đậu phộng
60 g
 
Hành lá
100 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Sa tế
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
4 Muỗng canh
Cách làm món ăn (6 bước)
1

Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước gừng cho ra chén nhỏ. Lườn gà rửa sạch, chặt nhỏ, cho vào tô lớn ướp với nước gừng khoảng 15 phút. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Cà rốt, ớt chuông, ớt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc cắt thành hạt lựu như hình.

3

Phủ đều bột bắp lên lườn gà, sau đó, cho thêm nước tương vào, trộn đều, để khoảng 15 phút. Đậu phộng rang chín, cho ra chén.

4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lườn gà vào, xào khoảng 5 phút. Cho lườn gà ra đĩa, sử dụng chảo đó, xào tiếp cà rốt.

5

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho ớt chuông, đậu phộng vào, đảo đều 5 phút. Cho tiếp lườn gà vào cùng, nêm gia vị dầu hào, nước mắm, đường trắng, dầu mè, sa tế, ớt, tiêu cho vừa ăn.

6

Cuối cùng, cho cà rốt, hành lá vào là món ăn đã xong. Múc ra đĩa và ăn cùng với cơm trắng nè! Ngon tuyệt.

Ingredients

Thành phần món ăn (16 nguyên liệu)
 
Lườn gà
300 g
 
Gừng
1 Củ
 
Bột bắp
20 g
 
Cà rốt
1 Củ
 
Ớt chuông
2 Trái
 
Đậu phộng
60 g
 
Hành lá
100 g
 
Nước tương
1 Muỗng canh
 
Dầu hào
1 Muỗng cà phê
 
Nước mắm
1 Muỗng canh
 
Đường trắng
1 Muỗng cà phê
 
Dầu mè
1 Muỗng cà phê
 
Sa tế
1 Muỗng cà phê
 
Ớt
1 Trái
 
Tiêu
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
4 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (6 bước)
1

Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước gừng cho ra chén nhỏ. Lườn gà rửa sạch, chặt nhỏ, cho vào tô lớn ướp với nước gừng khoảng 15 phút. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Cà rốt, ớt chuông, ớt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc cắt thành hạt lựu như hình.

3

Phủ đều bột bắp lên lườn gà, sau đó, cho thêm nước tương vào, trộn đều, để khoảng 15 phút. Đậu phộng rang chín, cho ra chén.

4

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho lườn gà vào, xào khoảng 5 phút. Cho lườn gà ra đĩa, sử dụng chảo đó, xào tiếp cà rốt.

5

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn còn lại, cho ớt chuông, đậu phộng vào, đảo đều 5 phút. Cho tiếp lườn gà vào cùng, nêm gia vị dầu hào, nước mắm, đường trắng, dầu mè, sa tế, ớt, tiêu cho vừa ăn.

6

Cuối cùng, cho cà rốt, hành lá vào là món ăn đã xong. Múc ra đĩa và ăn cùng với cơm trắng nè! Ngon tuyệt.

Thịt gà xào kiểu Thái