Bún cá Tom Yum

Bún cá Tom Yum • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Bún cá Tom Yum

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm bún cá tom yum cho đủ cho 3 người ăn chỉ mất khoảng 50 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bún cá tom yum cũng khá intermediate thực hiện với 11 nguyên liệu và 4 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bún cá tom yum bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Thay vì nấu canh thì bạn có thể làm một nồi bún vị Tom Yum chua cay kiểu Thái, ăn miếng nào xuýt xoa khen ngon miếng ấy. Nếu đã từng nấu món canh thì món bún này không còn là chướng ngại của bạn nữa nhé!

Yields3 Servings
DifficultyIntermediate
Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Phi lê cá
500 g
 
Bắp non
100 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Sốt ướp thịt cá
3 Muỗng canh
 
Bún tươi
400 g
 
Gừng băm
½ Muỗng cà phê
 
Tỏi băm
½ Muỗng cà phê
 
Sả
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê
Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cà chua cắt múi cau. Phi lê cá rửa sạch, ướp chung với 1/2 muỗng cà phê muối. Nếu không mua được phi lê cá lóc thì bạn có thể dùng dao bén để cắt lấy phần thịt cá lóc nhé!

2

Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi, gừng, sả băm nhuyễn sau đó cà chua cắt múi cau thêm 3 muỗng sốt Tom Yum vào xào chung. Khi cà chua đã hơi mềm cho cá vào. Châm thêm 4-5 chén nước, trút phần bắp non, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

3

Cho rau muống vào tô, bún tươi hoặc bún khô đã ngâm, đặt cá lên trên, thêm bắp non và múc nước dùng vào. Thế là bạn có ngay tô bún thơm ngon tại nhà rồi.

Ingredients

Thành phần món ăn (10 nguyên liệu)
 
Phi lê cá
500 g
 
Bắp non
100 g
 
Cà chua
2 Trái
 
Sốt ướp thịt cá
3 Muỗng canh
 
Bún tươi
400 g
 
Gừng băm
½ Muỗng cà phê
 
Tỏi băm
½ Muỗng cà phê
 
Sả
½ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
1 Muỗng canh
 
Muối
½ Muỗng cà phê

Directions

Cách làm món ăn (3 bước)
1

Cà chua cắt múi cau. Phi lê cá rửa sạch, ướp chung với 1/2 muỗng cà phê muối. Nếu không mua được phi lê cá lóc thì bạn có thể dùng dao bén để cắt lấy phần thịt cá lóc nhé!

2

Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi, gừng, sả băm nhuyễn sau đó cà chua cắt múi cau thêm 3 muỗng sốt Tom Yum vào xào chung. Khi cà chua đã hơi mềm cho cá vào. Châm thêm 4-5 chén nước, trút phần bắp non, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

3

Cho rau muống vào tô, bún tươi hoặc bún khô đã ngâm, đặt cá lên trên, thêm bắp non và múc nước dùng vào. Thế là bạn có ngay tô bún thơm ngon tại nhà rồi.

Bún cá Tom Yum