Súp khoai lang bắp mỹ

Súp khoai lang bắp mỹ • Siêu thị thực phẩm Kingfoodmart

Súp khoai lang bắp mỹ

Ly Ngan29,956 Món ngon – King’s Chef
Rating

Cách làm súp khoai lang bắp mỹ cho đủ cho 2 người ăn chỉ mất khoảng 40 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu súp khoai lang bắp mỹ cũng khá beginner thực hiện với 9 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn súp khoai lang bắp mỹ bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.

Khoai lang là thực phẩm lành tính, dễ tiêu hoá, rất tốt cho sức khoẻ. Súp khoai lang bắp mỹ có vị ngọt tự nhiên, thích hợp cho bữa sáng của cả nhà.

Yields2 Servings
DifficultyBeginner
Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Khoai lang
500 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Nước dùng
400 ml
 
Bắp Mỹ
1 Trái
 
Sốt cà chua
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh
Cách làm món ăn (8 bước)
1

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

2

Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

3

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây vào xào thơm rồi cho khoai lang vào xào cùng.

4

Cho 400ml nước dùng gà vào nồi khoai. Nêm 3/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

5

Đun nhỏ lửa trong khoảng 25 phút cho khoai chín nhừ. Tắt bếp, để nguội.

6

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho bắp mỹ vào xào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sốt cà chua. Xào khoảng 2 phút cho bắp mỹ chín thì tắt bếp.

7

Nhấc nồi khoai xuống khỏi bếp, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn.

8

Múc súp khoai lang ra chén. Cho bắp mỹ lên trên nữa là hoàn tất. Ăn kèm bánh mì cũng rất ngon.

Ingredients

Thành phần món ăn (8 nguyên liệu)
 
Khoai lang
500 g
 
Hành tây
1 Củ
 
Nước dùng
400 ml
 
Bắp Mỹ
1 Trái
 
Sốt cà chua
1 Muỗng canh
 
Muối
1 Muỗng cà phê
 
Tiêu
¼ Muỗng cà phê
 
Dầu ăn
2 Muỗng canh

Directions

Cách làm món ăn (8 bước)
1

Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu.

2

Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

3

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho hành tây vào xào thơm rồi cho khoai lang vào xào cùng.

4

Cho 400ml nước dùng gà vào nồi khoai. Nêm 3/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu.

5

Đun nhỏ lửa trong khoảng 25 phút cho khoai chín nhừ. Tắt bếp, để nguội.

6

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho bắp mỹ vào xào. Nêm 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê sốt cà chua. Xào khoảng 2 phút cho bắp mỹ chín thì tắt bếp.

7

Nhấc nồi khoai xuống khỏi bếp, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn.

8

Múc súp khoai lang ra chén. Cho bắp mỹ lên trên nữa là hoàn tất. Ăn kèm bánh mì cũng rất ngon.

Súp khoai lang bắp mỹ