Cách làm bánh trứng kfc cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 35 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu bánh trứng kfc cũng khá beginner thực hiện với 7 nguyên liệu và 9 bước thực hiện. Công thức nấu ăn bánh trứng kfc bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bánh trứng KFC có vị giòn giòn của phần vỏ kết hợp với lớp trứng mềm mịn màng ăn rất ngon nhưng vị ngọt và béo vừa phải giúp bạn kiểm soát được sức khoẻ cho chính mình và người thân.
Trộn 100g bột mì với 10g bơ, 1 lòng đỏ trứng gà và 2 giọt màu vàng thực phẩm, thêm từ từ nước lọc vào và nhồi dính thành khối để làm vỏ bánh. Nếu bột ướt thì rắc thêm bột mì. Sau đó, bọc màng thực phẩm lại, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trộn phần bột mì và 60g bơ, thêm từ từ nước và nhồi thành 1 khối làm nhân bánh, cũng bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh 30 phút.
Khuấy tan 85g đường trắng với 100 ml sữa tươi rồi cho 2 trứng gà, 2 giọt màu vàng thực phẩm vào, đánh tan đều rồi lọc qua rây cho mịn.
Lấy bột trong tủ lạnh ra, nhồi sơ và cán phần bột vỏ thành 1 miếng to bản, có thể rắc thêm ít bột mì để cán vì bột có thể hơi nhão. Cho phần bột nhân vào trong, và gấp lại.
Sau khi đã gấp lại, bạn cán bột thành miếng mỏng, to bản rồi lại gấp lại làm ba. Sau đó, xoay bột lại và tiếp tục cán mỏng. Lặp lại thao tác và cán bột thành một miếng to dày khoảng 5mm.
Thoa lớp bơ đều lên khuôn để chống dính. Rắc nhẹ lớp bột mì mỏng vào khuôn. Cho miếng bột lên khuôn, ấn nhẹ cho bột lọt xuống lòng khuôn và vừa vặn với khuôn. Dùng cây cán nhẹ 1 đường ngang khuôn để cắt bột.
Đổ phần hỗn hợp trứng vào khuôn sao cho trứng chỉ bằng khoảng 3/4 khuôn bánh rồi cho vào lò nướng ở 190 độ C trong vòng 20-25 phút.
Sau khi bánh chín, để bánh trong lò thêm 20 – 30 phút nữa đến khi trứng đặc lại thì lấy bánh ra, để nguội, lấy ra khỏi khuôn và dùng.
Ingredients
Directions
Trộn 100g bột mì với 10g bơ, 1 lòng đỏ trứng gà và 2 giọt màu vàng thực phẩm, thêm từ từ nước lọc vào và nhồi dính thành khối để làm vỏ bánh. Nếu bột ướt thì rắc thêm bột mì. Sau đó, bọc màng thực phẩm lại, để vào tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trộn phần bột mì và 60g bơ, thêm từ từ nước và nhồi thành 1 khối làm nhân bánh, cũng bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh 30 phút.
Khuấy tan 85g đường trắng với 100 ml sữa tươi rồi cho 2 trứng gà, 2 giọt màu vàng thực phẩm vào, đánh tan đều rồi lọc qua rây cho mịn.
Lấy bột trong tủ lạnh ra, nhồi sơ và cán phần bột vỏ thành 1 miếng to bản, có thể rắc thêm ít bột mì để cán vì bột có thể hơi nhão. Cho phần bột nhân vào trong, và gấp lại.
Sau khi đã gấp lại, bạn cán bột thành miếng mỏng, to bản rồi lại gấp lại làm ba. Sau đó, xoay bột lại và tiếp tục cán mỏng. Lặp lại thao tác và cán bột thành một miếng to dày khoảng 5mm.
Thoa lớp bơ đều lên khuôn để chống dính. Rắc nhẹ lớp bột mì mỏng vào khuôn. Cho miếng bột lên khuôn, ấn nhẹ cho bột lọt xuống lòng khuôn và vừa vặn với khuôn. Dùng cây cán nhẹ 1 đường ngang khuôn để cắt bột.
Đổ phần hỗn hợp trứng vào khuôn sao cho trứng chỉ bằng khoảng 3/4 khuôn bánh rồi cho vào lò nướng ở 190 độ C trong vòng 20-25 phút.
Sau khi bánh chín, để bánh trong lò thêm 20 – 30 phút nữa đến khi trứng đặc lại thì lấy bánh ra, để nguội, lấy ra khỏi khuôn và dùng.