Cách làm canh sườn ninh hạt sen cho đủ cho 4 người ăn chỉ mất khoảng 45 phút cho cả bước chuẩn bị và thực hiện. Cách nấu canh sườn ninh hạt sen cũng khá intermediate thực hiện với 6 nguyên liệu và 5 bước thực hiện. Công thức nấu ăn canh sườn ninh hạt sen bạn có thể tham khảo chi tiết bên dưới. Nếu bạn chưa tìm thấy công thức món ăn bạn cần, đừng ngại liên hệ hotro@kingfoodmart.com ngay bạn nhé.
Bát canh từ sườn thăn ninh cùng hạt sen tươi thơm nồng hương vị quê hương, óng ánh quyến rũ không chỉ bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể mà còn là liều thuốc tiên cho những ai mắc chứng mất ngủ. Cùng Cooky vào bếp thực hiện món ăn dưỡng sinh này nhé!
Sườn thăn heo chặt miếng dài 5cm. Khoai tây cũng cắt miếng dài.
Hạt sen tươi bóc tách vỏ, bỏ tâm sen.
Đun sôi sườn trong khoảng 3 phút sau đó chắt bỏ nước đi và châm nước mới vừa đủ dùng vào hầm nhừ, lưu ý vớt bỏ bọt nổi lên trên. Chần hạt sen tươi qua nước sôi chừng 1 phút.
Đợi khi nồi sườn sôi chừng 15 phút thì cho hạt sen và khoai tây vào ninh cùng cho nhừ. Nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Hầm thêm 10 phút nữa, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.
Ingredients
Directions
Sườn thăn heo chặt miếng dài 5cm. Khoai tây cũng cắt miếng dài.
Hạt sen tươi bóc tách vỏ, bỏ tâm sen.
Đun sôi sườn trong khoảng 3 phút sau đó chắt bỏ nước đi và châm nước mới vừa đủ dùng vào hầm nhừ, lưu ý vớt bỏ bọt nổi lên trên. Chần hạt sen tươi qua nước sôi chừng 1 phút.
Đợi khi nồi sườn sôi chừng 15 phút thì cho hạt sen và khoai tây vào ninh cùng cho nhừ. Nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn. Hầm thêm 10 phút nữa, rắc chút hành lá rồi tắt bếp.