Pizza từ lâu đã trở thành một món ăn phổ biến trên toàn thế giới với vô vàn cách biến tấu cực kì hấp dẫn. Việc sáng tạo và kết hợp các nguyên liệu mới lạ có thể mang đến những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, thú vị. Trong bài viết này hãy cùng Kingfoodmart sáng tạo 4 cách biến tấu pizza cực mới lạ nhưng vẫn vô cùng ngon miệng. Tất cả công thức đều sử dụng đế pizza nướng củi truyền thống được làm 100% thủ công, kết hợp với các nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, tạo nên hương vị hay ho, hấp dẫn.
Đế bánh pizza là yếu tố quan trọng quyết định hương vị và độ ngon của chiếc bánh pizza. Dù có là một chiếc pizza truyền thống hay sáng tạo thì đế bánh vẫn luôn là linh hồn của một chiếc pizza. Đặc biệt, đế bánh pizza được nhào và nặn bột bằng tay, 100% thủ công càng làm tăng thêm hương vị của bánh. Vì được nướng bằng lò củi với mức nhiệt cao nên bánh có độ chín đều, có mùi thơm thoang thoảng của khói cùng những vết cháy xém tạo nên sự đặc trưng của đế pizza nướng củi. Vì vậy đế bánh chất lượng chính là nền tảng để sáng tạo nên một chiếc pizza ngon.
1. Pizza Trái Cây Tươi
Nguyên liệu:
- 1 đế pizza thủ công KINGXBON
- 100g phô mai kem
- 1 thìa đường bột
- 1 thìa nước cốt chanh
- Trái cây tươi các loại tùy sở thích, ví dụ: dâu tây, kiwi, việt quất, nho, xoài (cắt nhỏ)
Cách làm:
- Trộn phô mai kem với đường bột và nước cốt chanh cho đến khi hỗn hợp mịn.
- Phết hỗn hợp phô mai kem lên đế pizza.
- Sắp xếp trái cây tươi lên trên bề mặt phô mai kem.
- Cắt pizza thành miếng nhỏ và thưởng thức ngay.
Thành phẩm:
Pizza trái cây tươi với màu sắc bắt mắt, vị ngọt tươi mát từ trái cây tươi, phần kem phô mai mịn màng, béo ngậy kết hợp cùng phần đế pizza mỏng giòn tạo nên hương vị thanh tao, ngọt ngào.
2. Pizza Bún Đậu Mắm Tôm
Nguyên liệu:
- 1 đế pizza thủ công KINGXBON
- 200g bún tươi
- 100g đậu hũ chiên (cắt miếng nhỏ)
- 100g thịt luộc (cắt lát mỏng)
- 50g chả cốm (cắt lát mỏng)
- Rau sống: tía tô, kinh giới, rau mùi (rửa sạch)
- 1/2 chén mắm tôm
- 1 quả chanh
- 1 thìa đường
- 1 quả ớt (băm nhỏ)
- 1 thìa dầu ăn
Cách làm:
- Trộn mắm tôm với nước cốt chanh, đường và ớt băm cho vừa miệng.
- Phết mắm tôm đều lên đế pizza.
- Sắp xếp bún tươi, đậu hũ chiên, thịt luộc và chả cốm lên bề mặt đế pizza.
- Rưới một ít dầu ăn lên trên các nguyên liệu để giữ ẩm.
- Nướng pizza ở 180 độ C trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi các nguyên liệu nóng và đế pizza giòn.
- Sắp xếp rau sống lên trên pizza sau khi nướng.
Thành phẩm:
Pizza bún đậu mắm tôm là sự kết hợp độc đáo giữa mắm tôm, đậu hũ chiên giòn, thịt luộc mềm và bún tươi cùng rau sống thơm mát tạo nên hương vị lạ lùng nhưng cũng rất Việt Nam.
Mua ngay đế pizza nướng củi tại đây >>>
3. Pizza Tôm Sốt Mayonnaise
Nguyên liệu:
- 1 đế pizza thủ công KINGXBON
- 200g tôm (đã làm sạch, bóc vỏ)
- 1/2 chén sốt mayonnaise
- 1 thìa tương ớt
- 1/2 chén phô mai mozzarella bào
- 1/4 chén ngô ngọt (đã luộc chín)
- 1/4 chén hành tây (cắt mỏng)
- Một chút muối và tiêu
- Hành lá (cắt nhỏ)
Cách làm:
- Trộn sốt mayonnaise với tương ớt cho đến khi hòa quyện.
- Phết hỗn hợp sốt mayo lên đế pizza.
- Sắp xếp tôm, ngô ngọt và hành tây lên bề mặt đế pizza.
- Rắc muối và tiêu lên trên các nguyên liệu.
- Rắc phô mai mozzarella đều lên trên.
- Nướng pizza ở 200 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi phô mai chảy và đế pizza giòn.
- Rắc hành lá lên trên pizza sau khi nướng.
Thành phẩm:
Pizza tôm sốt mayo với vị béo ngậy của sốt mayonnaise, tôm tươi ngọt, phô mai tan chảy kết hợp cùng ngô ngọt và hành tây giòn. Tại Kingfoodmart đang có chương trình ưu đãi cực hấp dẫn cho các sản phẩm pizza. Đặc biệt có cả pizza tôm sốt mayonnaise được làm 100% thủ công với hương vị béo ngậy của phô mai và mayonnaise, giòn tan của tôm tươi.
4. Pizza Trứng Chiên Sáng Tạo
Nguyên liệu:
- 1 đế pizza thủ công KINGXBON
- 3 quả trứng
- 1/2 chén phô mai cheddar bào
- 1/4 chén thịt xông khói (cắt nhỏ)
- 1/4 chén nấm (cắt lát)
- 1/4 chén hành tây (cắt mỏng)
- Một chút muối và tiêu
- Hành lá (cắt nhỏ)
Cách làm:
- Đánh trứng với muối và tiêu.
- Phết trứng đều lên đế pizza.
- Sắp xếp thịt xông khói, nấm và hành tây lên bề mặt trứng.
- Rắc phô mai cheddar đều lên trên.
- Nướng pizza ở 200 độ C trong khoảng 10-12 phút hoặc cho đến khi trứng chín và phô mai chảy.
- Rắc hành lá lên trên pizza sau khi nướng.
Thành phẩm:
Pizza trứng chiên sáng tạo với vị bùi béo của trứng, phô mai cùng với các loại nguyên liệu khác.
Nếu muốn thử sức và sáng tạo pizza theo ý thích nhưng lại ngần ngại vì không thể làm được phần đế ngon, quý khách đừng quên ghé Kingfoodmart để mang đế pizza nướng củi chuẩn vị nhà hàng về nhà. Hoặc nếu muốn ăn pizza một cách tiện lợi, không cần chế biến cầu kỳ, tại Kingfoodmart đang có đa dạng các loại bánh pizza KINGXBON. Chỉ cần làm nóng pizza nhanh trong 20 phút, quý khách hàng sẽ có ngay chiếc bánh pizza thơm lừng, nóng hổi, vô cùng nhanh chóng.
Có thể bạn quan tâm
Xem các nội dung khác